Thời sự
28/07/2018 20:26Bộ Lao động khai trương Cổng thông tin liệt sĩ
Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh Xã hội tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng Thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.
Đầu năm 2018, Bộ Lao động, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng đã phối hợp triển khai xây dựng website quản lý thông tin, mộ liệt sĩ để tích hợp, đồng bộ cơ sở dữ liệu liệt sĩ, tạo cơ sở thực hiện chính sách chung trong việc chăm sóc người có công với cách mạng.
Sau gần ba tháng, Bưu điện Việt Nam đã thu thập được thông tin trên 846.700 mộ liệt sĩ của hơn 3.000 nghĩa trang. Hơn 2,6 triệu bức ảnh về mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được nhân viên Bưu điện Việt Nam chụp lại. Cơ quan này cũng lập danh sách số mộ liệt sĩ chưa biết tên cần khắc lại bia là trên 53.000; mộ cần rà soát bổ sung thông tin là gần 136.000.
![]() |
Thủ tướng ấn nút khai trương Cổng thông tin liệt sĩ. Ảnh: VGP
Dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đã được số hóa và công khai trên website http://thongtinlietsi.gov.vn. Thân nhân, gia đình liệt sĩ có thể truy cập để tra cứu, tìm kiếm thông tin, hình ảnh từng ngôi mộ, nghĩa trang liệt sĩ.
Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Chúng ta mãi mãi không quên và không được phép quên những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước”.
Bộ trưởng Bộ Lao động Đào Ngọc Dung kỳ vọng cổng thông tin điện tử về liệt sĩ sẽ trở thành kênh thông tin hữu ích phục vụ công tác quản lý của cơ quan chức năng và nhân dân, là một nét mới trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân và thân nhân liệt sĩ.
Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 30 gia đình đại diện cho 442 gia đình thân nhân liệt sĩ nhận Bằng Tổ quốc ghi công trong dịp này.
| Cựu binh mở nhà máy gạch doanh thu 7 tỷ đồng mỗi năm
Đầu tư nhà máy gạch 14 tỷ đồng, năm đầu tiên tưởng phá sản nhưng thương binh Nguyễn Văn Sáu đã vượt qua khó khăn. |
| PV GAS kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là ngày Lễ kỷ niệm, tôn vinh những anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc, phát huy đạo ... |
| BSR tri ân các CBCNV là thương binh và con liệt sỹ
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ ... |
- Giả mạo báo chí, dùng AI ngụy tạo hình ảnh để dụ đầu tư tiền số (19:21)
- Vì sao số dự án FDI tụt giảm nhưng vốn đầu tư vào Việt Nam vẫn tăng kỷ lục? (19:00)
- Meta nộp phạt 18 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện Facebook, Instagram (1 giờ trước)
- Người trẻ có đang từ bỏ việc sở hữu nhà? (1 giờ trước)
- Thảm họa lũ quét Nepal - vì sao thảm khốc đến thế? (1 giờ trước)
- Khám sức khỏe định kỳ có thể phát hiện những nguy cơ nào? (2 giờ trước)
- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Không thiếu nguồn cung sách giáo khoa, khẩn trương xử lý tình trạng “sốt sách” cục bộ (2 giờ trước)
- Bóng đá Việt Nam liên tiếp vô địch Đông Nam Á: Tiến dần đến World Cup (2 giờ trước)
- Nhiều phường Hà Nội giảm hơn 50% đầu mối trường công lập (3 giờ trước)
- Cuộc đua phát triển công nghệ ứng phó với nắng nóng: Nhiều động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo (3 giờ trước)
