Thế giới 24h
18/10/2018 21:04Binh sỹ Mỹ nơm nớp lo chiến tranh với Nga và Trung Quốc sẽ bùng phát vào năm 2019
Cụ thể, 46% binh sỹ được hỏi tin rằng Mỹ sẽ tham gia vào một cuộc chiến trong năm 2019, con số này tăng 5% so với cuộc thăm dò tương tự vào tháng 9/2017. Khi được hỏi về các quốc gia Mỹ phải đối đầu cụ thể, những người tham gia khảo sát chọn Nga và Trung Quốc là 2 mối quan tâm hàng đầu của họ.
![]() |
Binh sỹ lo ngại Mỹ sắp bị kéo vào một cuộc chiến trong năm 2019. (Ảnh: US Army)
71% binh sỹ được hỏi cho rằng Nga là một mối đe dọa đáng kể, tăng 18% so với năm 2017, trong khi 69% tin rằng quân đội Trung Quốc ngày càng trở thành mối đe dọa với Mỹ, tăng 24% so với năm 2017.
57% số người được hỏi tỏ ra bất an vì những người Hồi giáo đang sống ở Mỹ, 48% coi các tổ chức khủng bố IS và Al Qaeda là các mối đe dọa với an ninh Mỹ.
Gần 90% quân nhân Mỹ tại ngũ tin rằng chủ nghĩa khủng bố trong không gian mạng đang đe dọa nghiêm trọng tới an ninh quốc gia. Những người này cho rằng chính quyền Tổng thống Trump vẫn chưa sẵn sàng đối phó và cũng chưa đủ sức đương đầu với mối đe dọa này.
Những lo ngại xảy ra khi Tổng thống Trump trong năm qua nhiều lần nhấn mạnh quân đội phải luôn sẵn sàng đối mặt với các mối đe dọa bên ngoài, từ các nhóm khủng bố tới các quốc gia đối địch. Bên cạnh đó, các quan chức Lầu Năm Góc cũng từng công khai đề cập tới sự cần thiết của việc chuẩn bị cho một cuộc xung đột chống lại kẻ thù "ngang hàng".
| Sau khi cãi nhau, binh sỹ tháo chốt lựu đạn đưa cho bạn rồi bỏ chạy
Người đàn ông hoảng loạn, cầu cứu trong sợ hãi sau khi phát hiện thứ bạn mình vừa trao tay sau cuộc cãi vã là ... |
| Mê mẩn dàn gái xinh Hàn Quốc trong trang phục binh sỹ
Để động viên tinh thần binh sỹ, quân đội Hàn Quốc thường cho mời những hot girl nổi tiếng vào biểu diễn trong các doanh ... |
- Vì sao giới trẻ Mỹ quay lưng lại với AI? (11:14)
- Từ Thượng Hải đến London, New York: Siêu đô thị không thoát cảnh ngập úng (1 giờ trước)
- Fed giữ nguyên hay tăng lãi suất: Phụ thuộc vào Kevin Warsh? (1 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ và Iran đang 'đàm phán tích cực' (1 giờ trước)
- Không mời được Guardiola, Pirlo làm HLV Italy, Maldini từ chức sau 16 ngày (2 giờ trước)
- Khơi thông nguồn lực đất đai, tài sản công: “Đòn bẩy” mở rộng phát triển (2 giờ trước)
- Loạt vụ UAV nhằm vào vùng Vịnh sau khi Mỹ dừng không kích Iran (2 giờ trước)
- Ukraine bắt giữ người tổ chức triển lãm drone bị trúng tên lửa Nga (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/7: Mưa to diện rộng, đề phòng ngập úng (2 giờ trước)
- Messi tặng quà đặc biệt cho toàn đội Argentina sau World Cup 2026 (2 giờ trước)
