Thế giới 24h
16/10/2018 16:47Bắt cóc con tin tại ga tàu trung tâm thành phố ở Đức
![]() |
Cảnh sát đặc nhiệm triển khai bên ngoài ga tàu Cologne. Ảnh: Reuters.
"Nghi phạm đã bị khống chế. Nữ con tin chỉ bị thương nhẹ và đang được chăm sóc y tế", Reuters dẫn lời Christoph Schulte, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Cologne, miền tây nước Đức hôm nay phát biểu.
Truyền thông địa phương trước đó dẫn lời nhân chứng cho biết có nhiều tiếng súng nổ và cả bom khói trong ga tàu trung tâm Cologne. Lực lượng đặc nhiệm trang bị vũ khí hạng nặng được triển khai, trong khi người dân được sơ tán khỏi ga tàu.
Cảnh sát chưa tiết lộ danh tính nghi phạm và động cơ dẫn tới vụ bắt cóc, cho biết "các biện pháp phòng ngừa" vẫn đang được áp dụng, trong đó bao gồm đóng cửa ga tàu trung tâm Cologne.
Nước Đức vẫn trong tình trạng báo động cao trước các đợt tấn công khủng bố, gần hai năm sau vụ một kẻ cực đoan lao xe tải vào chợ trung tâm thủ đô Berlin làm 11 người thiệt mạng.
![]() |
Người dân được sơ tán khỏi ga tàu trung tâm Cologne chiều 15/10. Ảnh: AFP.
| Vào tù để tránh bị bắt cóc làm... gái bán dâm
Rất nhiều nạn nhân là phụ nữ Mexico bị các băng đảng ma túy bắt cóc không phải để tống tiền mà để hoạt động ... |
| Khủng bố Abu Sayyaf xây dựng lại lực lượng, tiếp tục bắt cóc tống tiền
Các thủ lĩnh nhóm Abu Sayyaf đã xuất đầu lộ diện, tái tổ chức lực lượng và tiến hành các vụ bắt cóc tống tiền ... |
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (10:48)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (10:16)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (2 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (2 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (2 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (2 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (2 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (3 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (3 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (3 giờ trước)

