Bình luận
14/02/2018 22:09Ba cựu Thủ tướng gia tộc Shinawatra mưu tính gì khi gặp gỡ tại Nhật Bản?
![]() |
| Hình ảnh mới nhất về hai anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck Shinawatra ở Trung Quốc. Ảnh: Bangkok Post. |
Theo Japan Times, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tới Nhật Bản từ ngày 10 đến 13.2, trong chuyến đi lần đầu tới đảo quốc mặt trời mọc kể từ khi trốn chạy khỏi Thái Lan. Đi cùng bà có anh trai – cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra cũng như anh rể - cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat.
Cuộc gặp này làm dấy lên đồn đoán rằng ba cựu Thủ tướng Thái Lan thuộc gia tộc Shinawatra gặp gỡ ở Nhật Bản nhằm bàn bạc việc tìm kiếm sự thay thế Trung tướng cảnh sát Viroj Pao-in - quyền lãnh đạo đảng Pheu Thai.
Theo Bangkok Post, ông Phumtham Wechayachai, quyền Tổng thư ký đảng Pheu Thai đã phủ nhận thông tin này. Ông Phumtham tuyên bố, các báo cáo ba cựu Thủ tướng đảng Pheu Thai là Thaksin, Yingluck và Somchai Wongsawat gặp mặt ở nước ngoài để thảo luận thay thế Trung tướng Viroj Pao-in là không chính xác.
Theo như ông biết, ba cựu Thủ tướng không họp mặt hoặc lên lịch về cuộc họp để thảo luận về vấn đề này.
Ông Phumtham Wechayachai khẳng định, Trung tướng Viroj Pao-in đang thực hiện nhiệm vụ hợp pháp trong vai trò lãnh đạo đảng Pheu Thai. Đảng Pheu Thai cũng không có lý do gì để thay đổi các nhà lãnh đạo vào thời điểm này, ông nói thêm.
Thêm vào đó, lệnh cấm các hoạt động chính trị vẫn còn có hiệu lực khiến đảng Pheu Thai không thể tổ chức họp để thông qua quyết định về các vấn đề quan trọng, trong đó có chọn một lãnh đạo đảng.
Theo các nguồn tin của Japan Times, ba anh em cựu Thủ tướng Thái Lan lưu lại Nhật Bản vì mục đích cá nhân.
|
Sau Bắc Kinh và Nhật Bản, Yingluck và Thaksin tới Hong Kong Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra cùng anh trai Thaksin, một cựu thủ tướng bị lật đổ khác của Thái Lan, được cho là đang trên ... |
|
Phát hiện Thaksin và Yingluck cùng đi mua sắm tại Bắc Kinh Cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra bị bắt gặp đi mua sắm cùng anh trai, cựu thủ tướng bị lật đổ khác của Thái Lan, tại ... |
- Facebook có đang âm thầm nghe lén người dùng hằng ngày? (26/06/26 20:21)
- Cận cảnh 'mắt thần' phát hiện ung thư tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (26/06/26 19:58)
- Không còn cảnh dậy từ 3 giờ sáng lên Hà Nội khám bệnh (26/06/26 19:39)
- Brazil dùng bàn thắng lịch sử của Messi để khiếu nại FIFA (26/06/26 19:19)
- Sóng nhiệt dữ dội thổi lửa khắp châu Âu, hơn 200 người thiệt mạng (26/06/26 19:03)
- Bộ GD&ĐT đề nghị trường đại học báo cáo việc mời ông Nguyễn Thành Nam giảng dạy (26/06/26 18:40)
- Vì sao cầu thủ World Cup 2026 đua nhau dùng tất rách? (26/06/26 16:05)
- Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn chưa có thương hiệu lớn? (26/06/26 15:39)
- Một email nhờ AI viết hộ 'ngốn' nửa lít nước: Cơn khát tài nguyên của công nghệ (26/06/26 15:18)
- Thảm họa Venezuela và bài học vượt ra ngoài địa chấn (26/06/26 15:04)
