Sống khỏe
18/12/2017 21:00100% mẫu ớt bột khảo sát đều nhiễm chất có thể gây ung thư
Theo đó, từ tháng 5 - 6.2017, viện thu thập ngẫu nhiên 48 mẫu ớt khô dạng bột (trong đó có 45 mẫu không nhãn mác) tại các chợ và tiệm tạp hóa ở 5 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa-Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100% mẫu ớt bột đều có sự hiện diện của aflatoxin (chất có thể gây ung thư gan), nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép.
Nguyên nhân các mẫu ớt bột có aflatoxin là do vấn đề thu hoạch, chế biến, vận chuyển và bảo quản theo phương pháp thủ công mà không có sự kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm thích hợp nên việc nhiễm aflatoxin là không tránh khỏi.
| Tranh luận "đừng điều trị khi mắc ung thư": Đâu là sự thật?
Một số trang mạng đang lan truyền thông tin "đừng điều trị nếu bị ung thư". Thông tin này đang gây ra nhiều tranh luận. |
| Lão nông Việt gây dựng thương hiệu tương ớt nổi tiếng nước Mỹ
David Trần xưa là nông dân trồng ớt, ông vượt biên năm 1978 trên chiếc tàu Huey Fong, sau 2 năm sang Mỹ mở công ty ... |
- Những chương trình nghệ thuật quy mô lớn tại Hà Nội: Lan tỏa tình yêu nước, thúc đẩy công nghiệp văn hóa (16 phút trước)
- Danh tính sát thủ nổ súng tại tiệc Tổng thống Trump dự (22 phút trước)
- Vì sao thanh khoản nhà thấp tầng giảm mạnh? (1 giờ trước)
- Đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡ, xuất hiện đề xuất mới 'hợp ý Tổng thống Trump' (1 giờ trước)
- Cháy rừng tại Nhật Bản khiến 3.000 người sơ tán, lính cứu hỏa căng mình dập lửa (2 giờ trước)
- Tổng thống Donald Trump hủy chuyến đi Pakistan của các Đặc phái viên Mỹ (2 giờ trước)
- Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rút khỏi Quốc hội sau thất bại bầu cử (2 giờ trước)
- Nổ súng tại tiệc chiêu đãi phóng viên: Tổng thống Trump thoát hiểm (2 giờ trước)
- Căng thẳng tại eo biển Hormuz: Nguy cơ mất an ninh lương thực tại châu Á (2 giờ trước)
- Hà Nội: Dự án thoát nước gần 7.500 tỷ vẫn ngổn ngang sau hơn một thập kỷ thi công (2 giờ trước)