Sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 nhưng chưa rõ nguồn lây, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền theo Chỉ thị 15.

Sáng 10/8 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 là chị N.T.P (SN 1990, trú thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền). Chị N.T.P là vợ và được xác định là F1 của ca nghi mắc COVID-19 khác là anh L.V.P (32 tuổi).

Trước đó, trong lúc tầm soát các bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền chiều 9/8 ngành y tế phát hiện anh L.V.P nghi mắc COVID-19 và hiện chưa tìm ra nguồn lây.

Sau khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 nhưng chưa tìm ra nguồn lây, ngày 9/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm tại huyện Phong Điền.

Xuất hiện ca nghi mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Huế giãn cách 1 thị trấn - 1
Trong lúc tầm soát các bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, ngành Y tế phát hiện anh L.V.P nghi mắc COVID-19 nhưng chưa tìm ra nguồn lây. Hiện vợ anh P. là chị N.T.P cũng được phát hiện nghi mắc COVID-19. (Ảnh: ttytphongdien.com)

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định khoanh vùng, phong toả và cách ly tạm thời cụm dân cư đường Đông Du (từ ngã ba Tỉnh lộ 9 đến số nhà 236 đường Đông Du) thị trấn Phong Điền từ 19h ngày 9/8 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) từ 7h ngày 10/8 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến 2 ca nghi mắc COVID-19 kể trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị đề nghị tất cả những người từng đến các địa điểm và thời gian dưới đây khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện khai báo y tế:

Cửa hàng xăng dầu số 36 (xã Phong Thu, huyện Phong Điền) và quán cà phê Hoa Sữa (Tổ dân phố Trạch Thượng, thị trấn Phong Điền) từ ngày 2/8 đến nay.

Ngày 26/7: Ma Nê (xã Phong Chương); thôn Giáp Nam (xã Điền Lộc) và Hải Đông (xã Phong Hải) cùng thuộc huyện Phong Điền.

Ngày 1/8: 307 Phò Trạch (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) ngày 1/8.

Ngày 2/8: Vĩnh An ( xã Phong Bình); Nhất Phong (xã Phong Chương); Trạch Thượng 1 (thị trấn Phong Điền); Công ty KangLongda và Trung Cọ Mè (xã Phong Hoà).

Ngày 4/8: Đội 3 (Bồ Điền xã Phong An); thị trấn Phong Điền; Hiền Lương (xã Phong Hiền); Lương Mai (xã Phong Chương).

Ngày 5/8: Thị trấn Phong Điền; Căn tin số 5-Công ty KangLongda (xã Phong Hoà); xã Phong An; Đội 2 (xã Phong Mỹ); Quầy tạp hoá Thuận Kiều (xã Phong Hiền).

Ngày 6/9: Xã Phong Sơn; chợ An Lỗ (xã Phong Hiền).

Ngày 7/8: Chợ Phò Trạch (thị trấn Phong Điền); Công ty KangLongda (xã Phong Hoà); cây xăng 27 (thị trấn Phong Điền).

Ngày 8/8: 337 Điện Biên Phủ (TP. Huế); quầy bán ổi gần Ga Văn Xá (quốc lộ 1A thị xã Hương Trà); Trạch Thượng 1 thị trấn Phong Điền (sát bên Lộc Thịnh).

Từ Khóa: