Xử phạt thầy dạy lái ô tô cản đường xe ưu tiên

Một thầy dạy lái ô tô vừa bị Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang xử phạt về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên trên tuyến Quốc lộ 2.

Trước đó vào sáng 24/9, tại Km10 Quốc lộ 2 (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), lực lượng dẫn đoàn thuộc Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang thực hiện nhiệm vụ dẫn đoàn cho đoàn xe ưu tiên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước thì phát hiện xe tập lái BKS: 22C-089.XX lưu thông cùng chiều phía trước nên đã ra tín hiệu thông báo nhường đường cho đoàn xe.

Tuy nhiên, xe tập lái phớt lờ cảnh báo cùng tín hiệu của đoàn xe ưu tiên, tiếp tục di chuyển gây cản trở quá trình di chuyển.

Thầy dạy lái ô tô cản đường xe ưu tiên -0
Hình ảnh xe tập lái cản đường xe ưu tiên ở Tuyên Quang.

Trước hành vi trên, tổ tuần tra của Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành chặn dừng phương tiện, xử lý nghiêm.

Qua kiểm tra, xác định phương tiện trên thuộc Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh, có trụ sở tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Người điều khiển là anh N.T.A. (SN 1998, trú tại TP Tuyên Quang) hiện đang là học viên tập lái xe được hướng dẫn trực tiếp bởi anh Lâm Hữu L. (SN 1981, là giáo viên dạy lái xe hạng C thuộc Trung tâm trên).

Làm việc với cơ quan Công an, thầy giáo lái xe Lâm Hữu L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Anh L. cho biết, có nghe tín hiệu còi đèn, ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trên nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

Thầy dạy lái ô tô cản đường xe ưu tiên -0
Thầy giáo tập lái bị CSGT xử phạt.

Thầy giáo Lâm Hữu L. sau đó đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt về hành vi: Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ với mức tiền phạt từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Theo Cục CSGT, qua vụ việc cho thấy vẫn có một bộ phận giáo viên dạy lái xe còn những hạn chế nhất định về ý thức và trình độ dẫn đến chất lượng học viên không cao, khi áp dụng vào thực tế sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cần kiểm soát chặt chẽ về chất lượng đào tạo để đảm bảo lái xe sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo tốt nhất về TTATGT.

Trước đó vào hai ngày 20 và 21/9, Phòng CSGT tỉnh Tuyên Quang cũng xử lý hai trường hợp có hành vi vi phạm tương tự.

https://cand.com.vn/Giao-thong/xu-phat-thay-day-lai-o-to-can-duong-xe-uu-tien-i708225/

B.Châu - T.Thủy / cand.com.vn