Xử phạt người đàn ông Trung Quốc không có bằng lái xe, chạy ô tô quá tốc độ

Cơ quan chức năng Quảng Nam lập biên bản vi phạm đối với người đàn ông Trung Quốc không có giấy phép lái xe và chạy ô tô quá tốc độ cho phép.

Ngày 26/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Z.C. (quốc tịch Trung Quốc) về 2 hành vi không có giấy phép lái xe và chạy quá tốc độ quy định. Tổng mức phạt là 18 triệu đồng.

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với tài xế vi phạm. (Ảnh: C.S)

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với tài xế vi phạm. (Ảnh: C.S)

Trước đó, sáng 24/3, tại Km1010+850 Quốc lộ 1A thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện ông Z.C. chạy ô tô quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h (85/60) và không có giấy phép lái xe. Qua xác minh, lực lượng chức năng lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TMDV ACQ (tổ 8, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông. Mức xử phạt chủ xe là 10 triệu đồng, đồng thời lập biên bản tạm giữ ô tô.

Theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021 của Chính phủ), người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô mà không có bằng lái xe thì bị phạt tiền 10.000.000 - 12.000.000 đồng.Bên cạnh đó, lực lượng chức năng có thể ra quyết định tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày. Trường hợp vi phạm giao thông có tình tiết phức tạp cần xác minh thì cảnh sát giao thông có thể tạm giữ phương tiện lên đến 30 ngày.

https://vtcnews.vn/xu-phat-nguoi-dan-ong-trung-quoc-khong-co-bang-lai-xe-chay-o-to-qua-toc-do-ar861023.html

THANH BA / VTC News