Chuyện trên đường
20/05/2022 20:36Xử lý nghiêm ô tô dừng, đỗ tùy tiện gây ùn tắc, tai nạn giao thông
Ngày 19/5, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm dừng đỗ trên địa bàn. Các tuyến được Phòng CSGT tập trung kiểm tra bao gồm toàn bộ những đường huyết mạch, trọng điểm trong nội đô.
Đặc biệt, CSGT chú trọng vào những tuyến đường nằm trong hành lang, kế hoạch đón, dẫn các đoàn đại biểu, vận động viên tham dự SAE Games 31. Việc triển khai tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm nói trên sẽ góp phần hạn chế, phòng ngừa ùn tắc và TNGT, nhất là trong giờ cao điểm, khi các đoàn xe ưu tiên di chuyển.
Cũng theo đại diện chỉ huy Phòng CSGT, hiện nay tại một số cổng bệnh viện tình trạng phương tiện dừng, đỗ trái phép vẫn tái diễn, gây bức xúc cho người dân, nhất là các bệnh nhân đến thăm khám. Nhiều lái xe cứu thương khi chở các bệnh nhân ra vào những khu vực cổng bệnh viện đã gặp khó khăn khi di chuyển trong trường hợp ùn tắc. Đơn cử như, tại khu vực cổng bệnh viện K Tân Triều, huyện Thanh Trì là một trong những địa điểm vi phạm gây bức xúc người dân.
Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã chủ động triển khai kế hoạch phối hợp với lực lượng TTGT tập trung kiểm tra toàn bộ những tuyến đường quanh khu vực cổng bệnh viện K Tân Triều. Trong sáng 19/5, tổ công tác của Đội CSGT số 14 đã triển khai xe cẩu kéo kiểm tra vi phạm.
Qua kiểm tra, CSGT phát hiện rất nhiều lái xe dừng đỗ, đón trả khách ở khu vực cổng bệnh viện, gây ùn tắc giao thông. Đội CSGT số 14 đã lập biên bản xử lý nhiều lái xe vi phạm. Đối với những lái xe vi phạm cố tình chây ỳ, không chịu ra di chuyển xe đi nơi khác, CSGT kiên quyết lập biên bản niêm phong, cẩu, kéo phương tiện về nơi tạm giữ.
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (14:14)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (30 phút trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (40 phút trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (1 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (2 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (3 giờ trước)
- Liên minh Mỹ - Israel sử dụng vũ khí đặc biệt gì để tấn công Iran? (4 giờ trước)
- Iran: Không còn chỗ cho ngoại giao trong xung đột với Mỹ và Israel (4 giờ trước)
- Mỹ cân nhắc chiếm giữ đảo Kharg: Đòn đánh huyết mạch vào kinh tế Iran (5 giờ trước)
- Hàng không muốn được hỗ trợ thuế, phí như thời COVID-19 do thiếu hụt nhiên liệu (5 giờ trước)