Kinh tế 24h
14/08/2017 18:34Xử lý bất cập, một số trạm BOT rục rịch giảm phí cho dân địa phương
![]() |
| Các phương tiện ôtô qua trạm thu phí BOT Thiên Tân - Thành An, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Hoàng/Zing News |
Theo đó, từ ngày 1.9, 1.300 ôtô của người dân ở 7 xã, thị trấn huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) sẽ được giảm giá khi đi qua trạm BOT Thiên Tân - Thành An.
Văn bản của Bộ GTVT cho thấy mức giảm phí là 40% đối với các phương tiện ôtô mua vé tháng và giảm 20% với vé lượt khi qua trạm.
Đại diện chủ đầu tư cho biết, đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát số phương tiện trong diện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm BOT khoảng 1.300 ôtô các loại và địa phương đã gửi cho chủ đầu tư hồ sơ xác nhận đối với hơn 400 chủ phương tiện trong diện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm BOT. Từ nay đến đầu tháng 9, Cty tiếp tục phối hợp với huyện Tư Nghĩa cập nhật lượng xe còn lại.
Trước mắt, chủ đầu tư sẽ cấp phiếu giảm giá cho các chủ phương tiện để qua lại trạm thu phí. Mức phí hiện nay đang từ 35.000 đồng cho xe dưới 12 chỗ ngồi tới 180.000 đồng cho ôtô từ 15 tấn.
Đây là một trong 5 dự án mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với địa phương, Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án xây dựng phương án giảm giá. Ngoài trạm này còn 3 trạm thu phí thuộc 4 dự án khác cũng điều chỉnh phí cho dân địa phương gồm Dự án xây dựng Quốc lộ 1A đoạn tránh TP.Đồng Hới, Dự án ĐTXD công trình Quốc lộ 1 đoạn Km672+600-Km704+900, tỉnh Quảng Bình, Dự án ĐTXD công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km597+549-Km605+000 và đoạn Km617+000-Km641+000, tỉnh Quảng Bình và Dự án ĐTXD công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn Km14+000 đến Km50+889 theo hình thức BOT.
- Vì sao người Hà Lan không thích dùng rèm cửa? (21:16)
- Giới trẻ Trung Quốc suy sụp vì 'người tình AI' đột ngột biến mất (1 giờ trước)
- Ai sẽ giành tượng vàng Oscar 2026? (2 giờ trước)
- Xuân Son: 'Tự hào lần đầu tiên đi bầu cử với tư cách công dân Việt Nam' (4 giờ trước)
- Mỹ nhân phim giờ vàng VTV và chuyện tình 9 năm ngọt ngào với bạn học cùng lớp (4 giờ trước)
- Trung Đông tiếp tục căng thẳng, Nhật nói về khả năng điều tàu chiến tới Hormuz (6 giờ trước)
- Tang thương Iran sau 15 ngày hứng đòn tấn công của Mỹ - Israel (6 giờ trước)
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (8 giờ trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (9 giờ trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (10 giờ trước)
