Quốc tế
28/02/2019 23:38Xe thang của chuyên cơ Tổng thống Mỹ bị trục trặc
Lúc 15h35 ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Air Force One trở về nước từ sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau khi ông bước vào trong máy bay, xe thang lập tức phải dời đi để chuyên cơ lăn bánh ra đường băng.
Tuy nhiên, xe thang đã không điều khiển được nên toàn bộ mật vụ tại chân máy bay phải cùng nhau đẩy bằng tay chiếc xe này ra khỏi khu vực đỗ máy bay.
![]() |
| Tổng thống Mỹ bước lên chuyên cơ chiều 28/2. Ảnh: Anh Duy. |
Đại diện sân bay Nội Bài xác nhận xe thang gặp sự cố, hiện chưa rõ nguyên nhân. Xe thang và người điều khiển đều do phía Mỹ mang đến, không phải của sân bay Nội Bài.
Trước đó, máy bay vận tải C17 của Mỹ đã mang hai xe thang đến sân bay Nội Bài và nhiều xe chở nguyên liệu để phục vụ cho việc vận hành chuyên cơ của Tổng thống.
| Thang lên chuyên cơ bay về Mỹ của Trump bị hỏng
Các phóng viên bình luận sự cố này như "hình ảnh ẩn dụ" cho thất bại của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ ... |
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (16:41)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (16:21)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (16:01)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (1 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (1 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (2 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (2 giờ trước)
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (2 giờ trước)
- Từ đột kích quán bar, công an phá nhiều đường dây liên quan ma túy, bắt 50 người (3 giờ trước)
