Quốc tế
28/02/2019 23:33Thang lên chuyên cơ bay về Mỹ của Trump bị hỏng
![]() |
| Trưởng văn phòng đại diện của Wall Street Journal ở Seoul, Hàn Quốc, ông Jonathan Cheng chỉ sẻ hình ảnh chiếc thang dẫn lên chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump bị hỏng. Ảnh chụp màn hình. |
Nhiều phóng viên phương Tây chia sẽ loạt ảnh cho thấy chiếc thang dẫn lên chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Donald Trump về Mỹ bị hỏng nên một số mật vụ của Mỹ và nhân viên an ninh sân bay của Việt Nam đã hợp sức dùng tay đẩy chiếc thang ra khỏi cửa của máy bay.
Trước đó tại buổi họp báo kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, Tổng thống Trump đã cho rằng hai bên không đạt được thỏa thuận chung vì bất đồng liên quan đến việc gỡ bỏ lệnh trừng phạt.
"Về cơ bản, vấn đề xoay quanh lệnh trừng phạt", ông Trump nói với hàng trăm phóng viên tại khách sạn Mariott ở Hà Nội. "Triều Tiên muốn lệnh trừng phạt được gỡ bỏ hoàn toàn và chúng tôi (Mỹ) không thể làm vậy..."
![]() |
| Hình ảnh mật vụ Mỹ và nhân viên sân bay Việt Nam đẩy thang ở sân bay Nội Bài, Hà Nội vào chiều ngày 28/2 xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình. |
Ông Trump cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đồng ý dỡ bỏ một phần tổ hợp hạt nhân Yongbyon và Triều Tiên chưa sẵn sàng phá hủy các cơ sở khác bao gồm nhà máy làm giàu uranium.
Dù tuyên bố chưa lên kế hoạch cho hội nghị lần thứ ba, Tổng thống Mỹ vẫn khen ngợi Kim Jong-un là "một người cá tính và mối quan hệ của chúng tôi rất vững vàng".
Ông Trump đã lên chuyên cơ quay về Mỹ. Còn Chủ tịch Triều Tiên dự kiến ở lại Hà Nội đến ngày 2/3 để thăm chính thức Việt Nam, sau đó, lãnh đạo Kim Jong-un sẽ lên tàu hỏa về nước. Theo dự kiến, ông Kim sẽ ghé Bắc Kinh trên đường về Bình Nhưỡng.
An Hồng
| Chiến thuật nghi binh của chuyên cơ chở tổng thống Mỹ
Luôn có ít nhất một máy bay giống chuyên cơ chở tổng thống Mỹ làm nhiệm vụ "chim mồi" khi hoạt động trên không phận ... |
- Sắc vóc gợi cảm của ‘người đẹp nhất thế giới năm 2026’ (1 giờ trước)
- Đời bạc mệnh của mỹ nhân đầu tiên đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' (1 giờ trước)
- Người đẹp duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi là ai? (2 giờ trước)
- Xe tải đâm ô tô đầu kéo làm 1 người tử vong: Cục CSGT phát cảnh báo khẩn (3 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu 100% cán bộ, công chức dùng nền tảng số phục vụ công việc (3 giờ trước)
- Đề xuất sân bay giảm 15 - 20% giá dịch vụ hàng không (3 giờ trước)
- Iran tấn công, chặn bắt tàu ở eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Ai đang 'hưởng lợi' trong xung đột Mỹ-Iran? (3 giờ trước)
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (6 giờ trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (8 giờ trước)

