Xe Tesla bảo vệ dân Mỹ khỏi khói cháy rừng nhờ vào chế độ chống vũ khí sinh học

Nhiều người dùng Tesla ở Mỹ chia sẻ chế độ chống vũ khí sinh học trên chiếc xe điện của tỷ phú Elon Musk đang giúp họ tránh được khói cháy rừng.

Theo RT, khói từ các đám cháy rừng ở Canada đang bao trùm toàn bộ vùng đông bắc nước Mỹ, làm chất lượng không khí trong khu vực rơi xuống mức nguy hiểm. Việc di chuyển ra ngoài bằng các loại phương tiện cá nhân đang trở thành vấn đề đối với người dân Mỹ lúc này.

Đó là theo đa số, còn những người dùng xe điện Tesla lại cảm thấy “thoải mái” khi chiếc xe của họ được trang bị chế độ chống vũ khí sinh học giúp ngăn khói khói cháy rừng và điều hòa không khí độc hại.

Xe Tesla bảo vệ dân Mỹ khỏi khói cháy rừng nhờ vào chế độ chống vũ khí sinh học - 1

Một thử nghiệm chế độ chống vũ khí sinh học trên dòng xe Tesla Model Y. (Ảnh: Electrek)

Nhiều người dùng Tesla cũng đã chia sẻ “bíp kíp” này lên các trang mạng xã hội để nhiều người biết hơn đến tính năng chế độ chống vũ khí sinh học của xe Tesla – thứ mà họ nghĩ sẽ không bao giờ cần dùng đến.

Về cơ bản chế độ chống vũ khí sinh học trên xe điện Tesla khi được kích hoạt sẽ khởi động hệ thống lọc không khí được tích hợp sẵn trên phương tiện. Điều này giúp người dùng hít thở không khí sạch bên trong xe.

Tesla giới thiệu chế độ chống vũ khí sinh học trên các mẫu xe của công ty này không chỉ là chiêu trò tiếp thị mà nó thật sự hoạt động. Công ty này thậm chí còn khẳng định người dùng hoàn toàn có cơ hội sống sót sau một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học cấp độ quân sự nếu vẫn ngồi yên trong xe.

Tuy nhiên, để bổ sung thêm chế độ này không hề rẻ khi việc nâng cấp hệ thống lọc không khí HEPA cho Tesla Model S ước tính khoảng 500 USD và giá cho mỗi chiếc Model S 2023 lên tới 105.000 USD.

Hiện tại Canada trải qua đợt cháy rừng lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua, kéo theo đó là hàng chục thành phố của Mỹ gần biên giới bị bao trùm trong khói. Bầu trời nhiều thành phố ở đông bắc nước Mỹ thậm chí còn chuyển sang màu cam nhạt mờ ảo không khác gì như trên sao Hỏa.

Các cơ quan y tế của Mỹ ở một số bang đã cảnh báo người dân không nên ra ngoài, thậm chí tránh sử dụng các loại điều hòa thông thường không có hệ thống lọc nhằm tránh không khí ô nhiễm có thể xâm nhập vào nhà

Các chuyên gia cũng cảnh báo, không khí ô nhiễm do từ các đám cháy rừng có thể gây suy hô hấp, bỏng mắt và cổ họng, đau ngực, đồng thời góp phần phát triển ung thư và các bệnh mãn tính khác.

https://vtc.vn/xe-tesla-bao-ve-dan-my-khoi-khoi-chay-rung-nho-vao-che-do-chong-vu-khi-sinh-hoc-ar798519.html

 

TRÀ KHÁNH / VTC News