Khoảng 8h13 ngày 10.11, một chiếc container quay đầu và đi ngược chiều để vào lối rẽ nút giao QL10 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
xe container quay dau va di nguoc tren cao toc la toi ac

Khoảng 8h13 ngày 10.11, một chiếc container quay đầu và đi ngược chiều để vào lối rẽ nút giao QL10 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thông qua hệ thống Giao thông thông minh, đơn vị khai thác đường cao tốc đã ghi lại được toàn bộ quá trình đi ngược chiều của xe container BKS 72C-121.80 và bàn giao tang chứng cho Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 xử lý theo quy định.

Xem đoạn clip ghi lại cú quay đầu xe của tài xế container, sẽ thấy lái xe đã xử lý tình huống quá nguy hiểm. Nếu như các lái xe khác không giảm tốc độ kịp thời, không thể hình dung hậu quả như thế nào.

Phiên tòa xét xử vụ xe đi lùi trên cao tốc ở Thái Nguyên vừa qua đã gây nhiều tranh cãi, những mạng người trả giá và hai người chịu tù tội cho cú lùi xe đó chưa đủ để thức tỉnh cánh lái xe, vẫn còn những người coi thường tính mạng của mình và người khác.

Cú quay đầu xe và đi ngược chiều trên cao tốc chẳng khác gì một hành vi giết người (chưa thành), có điều luật pháp hiện hành vẫn chưa xử lý tương xứng với hành vi vi phạm. Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã lập biên bản xử phạt tài xế đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 7 triệu đồng, tước bằng lái xe 5 tháng vì hành vi quay đầu và đi ngược chiều trên cao tốc.

Một mức xử phạt quá nhẹ, không đủ sức răn đe, cho nên sẽ còn nhiều trường hợp vi phạm tương tự.

Tháng 9 vừa qua, một phụ nữ lái xe chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Với lỗi đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế trên sẽ bị phạt 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng. Theo lời giải thích của nữ tài xế này, do đi nhầm đường nên chị đã quay đầu và lái xe đi ngược chiều trên cao tốc.

Lái xe container vừa bị xử phạt trên cũng giải thích nhầm đường, đi quá lối xuống quốc lộ 10. Chẳng lẽ ai đi nhầm đường cũng tự cho mình quyền đi ngược đường hay sao. Ở các nước văn minh, khi đi trên cao tốc, nếu nhầm đường thì lái xe bắt buộc phải đi thẳng rồi tìm đường quay trở lại đúng luật, không ai dám tự ý quay đầu xe, đây là hành động có thể gọi là rất mông muội. Và là hành động có thể gây ra tai nạn chết người. Mà đã gây nguy hiểm cho tính mạng con người thì phải có hình phạt đủ sức răn đe. Phải truy tố hình sự.

Muốn như vậy thì phải sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật, phù hợp với thực tế cuộc sống. Chỉ phạt 7 triệu đồng và tước bằng lái vài tháng thì còn lắm người chạy ngược cao tốc.

xe container quay dau va di nguoc tren cao toc la toi ac Đi ngược chiều trên cao tốc là những kẻ sát nhân máu lạnh, chưa thoát kiếp ăn lông ở lỗ

Những kẻ lái xe dù biết luật nhưng vẫn cố tình đi ngược chiều trên cao tốc chính là những kẻ sát nhân man rợ, ...

xe container quay dau va di nguoc tren cao toc la toi ac Nam thanh niên đầu trần lái xe SH đi ngược chiều còn thách thức CSGT

Sau khi bị lực lượng CSGT Hà Nội dừng xe vì lỗi đi ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên lái ...

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/xe-container-quay-dau-va-di-nguoc-tren-cao-toc-la-toi-ac-640857.ldo

https://laodong.vn