Thế giới 24h
19/11/2019 16:53Xe chở người di cư đâm hàng rào biên giới
Một chiếc xe van màu trắng rạng sáng 18/11 lao với tốc độ tối đa từ lãnh thổ Morocco đâm thẳng vào hàng rào sắt tại cửa khẩu dẫn vào thành phố tự trị Ceuta của Tây Ban Nha. Chiếc xe bị hư hỏng phần đầu do tác động của va chạm và chỉ dừng lại khi cán phải hàng rào đinh bố trí trên đường khiến bánh trước bị nổ.
Sau khi xe dừng, nhiều người di cư túa ra ngoài và tháo chạy vào lãnh thổ Tây Ban Nha. Lực lượng Phòng vệ Dân sự Tây Ban Nha sau đó bắt toàn bộ 52 người di cư này và tập trung họ tại cửa khẩu.
![]() |
| Chiếc xe van bị nổ lốp và hư hỏng sau khi đâm vào hàng rào biên giới. Ảnh: El Periodico. |
Cảnh sát xác định trên xe có 34 đàn ông, 16 phụ nữ, một trẻ em 6 tuổi và một trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi, chủ yếu đến từ Guinea, một số là công dân Cote d'Ivoire và Congo.
4 người trong số đó bị thương nhẹ do cú đâm và được đưa vào bệnh viện điều trị.
Lái xe trong độ tuổi 30, là công dân Morocco sống ở Pháp, đã bị bắt.
Ceuta là vùng lãnh thổ tự trị của Tây Ban Nha có đường biên giới trên bộ dài 6,4 km với quốc gia Bắc Phi Morocco. Người di cư từ châu Phi thường tìm cách vào vùng lãnh thổ này xin tị nạn để chờ cơ hội vào châu Âu.
Người phát ngôn Sở Nội vụ Ceuta cho hay những người di cư bị bắt sẽ được đưa vào các trại tạm trú trong lúc đơn xin tị nạn của họ được xem xét.
![]() |
| Vị trí của Ceuta trên bản đồ Tây Ban Nha. Đồ họa: PRI. |
Mai Lâm (Theo AP/MWN)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (1 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (1 giờ trước)
- Vì sao Thủ tướng Israel lại dán kín camera điện thoại? (1 giờ trước)
- World Cup 2026 đối mặt thách thức: Mỹ-Iran căng thẳng, Mexico bạo loạn (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (2 giờ trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (3 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (4 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (4 giờ trước)

