Chuyện trên đường
27/12/2023 20:23Xe buýt Hà Nội tăng cường hàng chục chuyến kết nối bến xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch
Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để phục vụ người dân đi lại trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch được thuận lợi, đơn vị đã ban hành kế hoạch tăng cường phương tiện phục vụ người dân xuyên Tết.
Theo đó, kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024 năm nay rơi vào thứ 2 đầu tuần, cán bộ công chức, người lao động được nghỉ 3 ngày từ ngày 30/12/2023 đến hết ngày 1/1/2024 nên người dân có thể sẽ có các chuyến đi nghỉ ngắn hoặc về quê thăm gia đình.
Dự báo lưu lượng khách tại các tuyến xe buýt có điểm đầu, cuối, lộ trình kết nối với các bến xe (Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm…) trạm trung chuyển (Long Biên, Cầu Giấy) và kết nối các khu vui chơi (Royal City, Bờ Hồ, Nhà Hát Lớn…) sẽ tăng cao hơn thường ngày.
|
|
Hà Nội tăng cường hàng chục lượt xe buýt phục vụ người dân đi lại dịp Tết Dương lịch đến các bến xe lớn |
Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân bằng xe buýt nội đô về các địa phương để thăm gia đình và du khách đến Thủ đô tham quan, du lịch thông qua các bến xe trong các ngày trước và sau những ngày nghỉ văn minh, lịch sự, chu đáo, thân thiện, ngoài số phương tiện đang hoạt động, các đơn vị trực thuộc công ty sẽ tăng cường thêm 25 phương tiện với 50 lượt buýt chở khách đi và đến tại khu vực các bến xe như Gia Lâm, Yên Nghĩa, Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình.
Ngoài ra, trong các ngày từ ngày 30/1/2024 - 4/2/2024 (ngày 20 - 25 tháng Chạp), các tuyến xe buýt qua các trường học sẽ được tăng cường để phục vụ học sinh, sinh viên về quê ăn Tết.
Từ ngày 5/2 - 9/2/2024 (ngày 26 - 30 tháng Chạp), Hà Nội sẽ bắt đầu giảm dần các tuyến xe buýt qua trường học và tăng cường nhiều tuyến xe buýt qua sân bay, nhà ga và các nút giao thông quan trọng trên địa bàn Thủ đô. Trong các ngày 10, 11 và 12 tháng 2/2024, tức mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết, các tuyến xe buýt sẽ hoạt động trong khung giờ từ 8h - 17h (dự kiến).
- Cấp bách chuyển sang xăng E10, hàng chục triệu xe máy và ô tô cần lưu ý gì? (19:25)
- Cẩn trọng với lời mời góp vốn đầu tư trên các nền tảng mạng xã hội (19:03)
- Người dùng Android đối mặt nguy cơ mất tiền vì mã độc mới (57 phút trước)
- Mỹ cân nhắc siết yêu cầu visa đối với lao động tay nghề cao (1 giờ trước)
- Cách giảm mỡ máu cao không dùng thuốc theo tư vấn của bác sĩ BV Bạch Mai (1 giờ trước)
- Số ca mắc tay chân miệng tăng vọt, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn (1 giờ trước)
- Robot đeo sau lưng biến người thành “nhân mã sinh học” (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng gay gắt, diện rộng ở Bắc bộ sắp đến (2 giờ trước)
- Hàng không giảm tần suất đường bay do giá nhiên liệu tăng cao (3 giờ trước)
- HBO làm lại Harry Potter, đặt cược lớn để hút người xem (3 giờ trước)
