Quốc tế
25/05/2022 15:22Xả súng trong trường tiểu học Mỹ: Số người chết tăng lên 21
Phát biểu trên CNN, Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez của bang Texas cập nhật thông tin về vụ xả sung, cũng như các con số mới nhất liên quan đến vụ việc do các quan chức cảnh sát Texas cung cấp.
Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez cho biết số người chết trong vụ xả súng vào trường tiểu học Robb ở Uvaldelà hiện đã lên đến 21 người, trong đó gồm 18 trẻ em và 3 người lớn.
Vụ xả súng hôm 24/5 ở bang Texas là vụ xả súng chết chóc nhất tại một trường học ở Mỹ.
Theo Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez, vụ xả súng này là sự kiện "tàn khốc". “Tôi không thể tưởng tượng được việc đưa con bạn đến trường vào buổi sáng và chúng không trở về cảm giác sẽ như thế nào", ông nói.
Ông cho biết nghi phạm Salvador Romas, 18 tuổi, đã bắn bà mình tại nhà riêng vào buổi sáng. Sau đó hắn ta bỏ trốn khỏi hiện trường bằng ô tô và tiến đến trường tiểu học.
“Cậu ta chạy vào trường và cuộc tàn sát này tiếp tục diễn ra", Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez nói.
Ông Roland Gutierrez nói thêm, bà của tay súng Salvador Romas đã được đưa bằng máy bay đến bệnh viện ở San Antonio và đang trong tình trạng nguy kịch.
Vụ nổ súng hôm 24/5 vừa qua đánh dấu tiếp nối một loạt các vụ xả súng gây thương vong hàng loạt dường như không ngừng trong lịch sử Mỹ.
Tuần trước, một thanh niên 18 tuổi đã nổ súng tại một siêu thị ở Buffalo, New York nhằm vào khu dân cư dành cho người da màu. Hung thủ đã giết 10 người và khiến nhiều người bị thương.
Động cơ vụ xả súng hôm 24/5 hiện chưa được làm rõ. Chỉ riêng ở bang Texas đã có 8 vụ xả súng hàng loạt kể từ năm 2009.
Đây là vụ xả súng chết chóc nhất tại một trường học ở Mỹ kể từ vụ tấn công kinh hoàng ở Sandy Hook, Connecticut, gần một thập kỷ trước. Vụ xả súng ở Sandy Hook, bang Connecticut năm 2012, khiến 20 trẻ em và 6 nhân viên thiệt mạng.
Vụ xả súng ở Uvalde đã thu hút sự lên án mạnh mẽ trên mạng xã hội, cũng như những lời kêu gọi mới về hành động để ngăn chặn bạo lực súng đạn ở Mỹ.
Nhà Trắng đã ra lệnh treo cờ rủ để bày tỏ tiếc thương các nạn nhân vụ xả súng. Tống thống Joe Biden đã được báo cáo về sự việc và dự kiến sẽ có bài phát biểu vào tối 24/5 (theo giờ địa phương).
https://vtc.vn/xa-sung-trong-truong-tieu-hoc-my-so-nguoi-chet-tang-len-21-ar678763.html
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (23 phút trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (51 phút trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (1 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (2 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (2 giờ trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (2 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (3 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (3 giờ trước)