Thế giới 24h
20/11/2019 16:59Xả súng siêu thị Mỹ, 3 người chết
Một đàn ông và một phụ nữ bị bắn chết trên ghế trước trong ôtô đậu tại siêu thị Walmart, trong khi thi thể một người đàn ông nữa được tìm thấy bên cạnh chiếc xe, theo Danny Ford, cảnh sát trưởng hạt Duncan, bang Oklahoma.
Nhân chứng Aaron Helton cho hay hai nạn nhân đã bị bắn chết trong bãi đậu xe, sau đó tay súng tự bắn mình. Helton còn cho hay anh ta nghe thấy 9 phát súng.
Hình ảnh hiện trường cho thấy một chiếc xe màu đỏ với nhiều lỗ đạn trên kính chắn gió. "Có vẻ chiếc xe đã trúng nhiều phát đạn và chúng tôi đã thu một khẩu súng ngắn tại hiện trường". Ford ước tính có 9 phát súng được bắn ra.
Cảnh sát Duncan dự định công bố danh tính các nạn nhân sau khi thông báo cho gia đình họ. Phát ngôn viên cửa hàng Walmart nơi xảy ra vụ nổ súng cho hay đang hợp tác tích cực với cơ quan điều tra nhằm làm rõ sự việc.
![]() |
| Hiện trường vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở Duncan, bang Oklahoma hôm 18/11. Ảnh: AP. |
Đây là vụ xả súng thứ ba xảy ra ở chuỗi siêu thị này trong vòng 5 tháng qua và diễn ra chỉ một ngày sau một vụ nổ súng trong bữa tiệc xem bóng ở Fresno, bang California làm ít nhất 4 người thiệt mạng.
Hồi tháng 8, một tay súng giết chết 22 người và làm bị thương 26 người trong vụ xả súng ở siêu thị Walmart tại El Paso, bang Texas. Một tháng trước đó, một nhân viên Walmart ở Mississippi cũng xả súng làm hai đồng nghiệp thiệt mạng và một cảnh sát bị thương.
Sau các vụ nổ súng, Walmart đã phải rà soát lại an ninh tại các cửa hàng, thuê thêm nhân viên bảo vệ hoặc cảnh sát, đồng thời ngừng bán một số loại đạn thường được sử dụng trong các vụ xả súng hàng loạt.
Mai Lâm (Theo Reuters)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (17:00)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (29 phút trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (54 phút trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (1 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (1 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (1 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (2 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (2 giờ trước)
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (3 giờ trước)
- Ông Medvedev cảnh báo sẽ có thêm nhiều UAV xâm nhập châu Âu (3 giờ trước)
