Quốc tế
10/05/2021 14:39Xả súng ở lễ sinh nhật, 7 người chết
Vụ xả súng xảy ra rạng sáng 9/5 (tối 9/5 giờ Hà Nội) tại một bữa tiệc sinh nhật có mặt nhiều gia đình ở khu nhà di động tại thành phố Colorado Springs, bang Colorado, Mỹ. Cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp và phát hiện 6 người lớn bị bắn chết, cùng một nam giới bị thương nặng, người này được chuyển tới bệnh viện và tử vong sau đó.
"Nghi phạm là bạn trai của một trong những nạn nhân nữ. Người này lái xe đến khu nhà, tiến vào trong và xả súng trước khi tự sát. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân", sở cảnh sát thành phố Colorado Springs ra thông cáo cho hay.
![]() |
Xe cảnh sát triển khai bên ngoài hiện trường xả súng ở Colorado Springs hôm 9/5. Ảnh: NBC. |
Giới chức cho biết không có đứa trẻ nào bị thương trong vụ xả súng, tất cả đã được giao cho gia đình chăm sóc.
"Từ những sĩ quan có mặt tại hiện trường đầu tiên đến các nhà điều tra còn đang ở đó, tất cả đều cực kỳ bàng hoàng. Đây là điều mà bạn hy vọng không bao giờ xảy ra trong cộng đồng của mình", cảnh sát trưởng Colorado Springs Vince Niski cho hay.
Thị trưởng Colorado Springs John Suthers gọi đây là "hành động bạo lực vô nghĩa", kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình, cũng như lực lượng có mặt tại hiện trường.
Đây là vụ xả súng thứ ba tại Colorado Springs kể từ tháng 10/2015. Mỹ đã chứng kiến nhiều vụ xả súng trong những tuần gần đây tại nhiều bang như Indiana, California, Colorado và Atlanta. Tổng thống Joe Biden tháng trước gọi bạo lực súng đạn ở Mỹ là "đại dịch" và "nỗi xấu hổ quốc tế".
Vũ Anh (Theo AFP)
- Nga khôi phục hoạt động hàng không miền Nam sau các vụ tấn công bằng UAV (1 giờ trước)
- Đội tuyển Iran chốt quyết định cuối cùng về việc dự World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đâm xe chuyên dụng của CSGT chạy trốn (1 giờ trước)
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (3 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (3 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (4 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (5 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (5 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (8 giờ trước)
