Quốc tế
20/07/2023 14:59Xả súng chết người trước thềm khai mạc Giải vô địch bóng đá nữ thế giới

Cảnh sát New Zealand được huy động trên phố sau vụ xả súng. Ảnh AP.
Cảnh sát cho biết, 6 người khác cũng bị thương, trong đó có ít nhất một sĩ quan.
Vụ việc xảy ra gần các khách sạn nơi Đội tuyển Na Uy và các đội bóng đá khác đang ở. Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins cho biết, giải đấu vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch.
“Rõ ràng với việc FIFA World Cup khai mạc vào tối nay, có rất nhiều ánh mắt đổ dồn về Auckland. Chính phủ đã nói chuyện với ban tổ chức FIFA và giải đấu sẽ diễn ra như kế hoạch. Tôi muốn nhắc lại rằng, không có mối đe dọa an ninh quốc gia nào lớn hơn. Đây có vẻ như là hành động của một cá nhân”, Thủ tướng New Zealand nhấn mạnh.
Quyền Giám đốc Cảnh sát thành phố Auckland Sunny Patel cho biết, người đàn ông bắt đầu nổ súng tại địa điểm trên phố Queen vào sáng sớm 20/7. Cảnh sát đã bao vây khu vực. Tên này sau đó đã di chuyển qua một tòa nhà và tiếp tục bắn người tại đây.
“Khi lên đến các tầng trên của tòa nhà, người đàn ông này đã ở trong trục thang máy và các sĩ quan của chúng tôi đã giao chiến với hắn. Người này được tìm thấy đã chết”, ông Patel nói thêm. Hiện chưa rõ liệu cảnh sát đã bắn tay súng hay tên này tự sát.
Các sĩ quan cảnh sát vũ trang đã phong tỏa khu kinh doanh thương mại gần hiện trường một cách nghiêm ngặt, đường phố xung quanh khu vực bến phà du lịch cũng bị phong tỏa.
Vụ việc xảy ra khi các đội bóng đá và người hâm mộ tập trung tại New Zealand để tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Trận khai mạc dự kiến diễn ra ngày 20/7 giữa New Zealand và Na Uy.
New Zealand năm 2019 đã cấm vũ khí tấn công, sau khi một tay súng tàn sát 51 người tại hai nhà nguyện Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất từng xảy ra tại New Zealand.
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (1 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (1 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (5 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (5 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (5 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (6 giờ trước)
- Xe đầu kéo va chạm xe máy ở Lào Cai, 2 người tử vong (6 giờ trước)
- ‘Nở rộ’ xét nghiệm tại nhà, chuyên gia khuyến cáo gì? (6 giờ trước)
- Truyền thông Iran kêu gọi thu phí đối với các tuyến cáp internet ngầm ở Hormuz (7 giờ trước)
- Xe tăng T-54B xuất hiện trong đêm nhạc 20.000 khán giả tại Mỹ Đình (7 giờ trước)