Nguồn tin của WSJ cho biết hãng phần mềm Oracle đã vượt qua Microsoft để giành được mảng kinh doanh tại Mỹ của TikTok.
wsj tiktok ban cho oracle
Ứng dụng video ngắn TikTok trên smartphone một người dùng tại Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Oracle sẽ được thông báo là "đối tác công nghệ tin cậy" của TikTok tại Mỹ. Thỏa thuận giữa Oracle và ByteDance - công ty mẹ của ứng dụng video ngắn - cũng có thể không được cấu trúc theo hướng bán đứt, nguồn tin trên cho biết.

Oracle và Microsoft là hai doanh nghiệp công khai ý định mua mảng kinh doanh của TikTok tại Mỹ hồi tháng 8. Oracle cũng là một trong số ít công ty tại Thung lũng Silicon có quan hệ tốt với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thông tin này được công bố chỉ vài giờ sau khi Microsoft ra thông báo rằng ByteDance hôm qua (13/9) đã từ chối lời chào mua của họ. "ByteDance hôm nay cho chúng tôi biết rằng họ sẽ không bán mảng kinh doanh của TikTok tại Mỹ cho Microsoft", thông báo của Microsoft viết, "Chúng tôi tự tin rằng đề nghị của mình có lợi cho người dùng TikTok, đồng thời vẫn đảm bảo lợi ích quốc gia".

Microsoft được coi là hãng công nghệ Mỹ có năng lực tài chính tốt nhất để mua TikTok. Hãng này đồng thời cũng có khả năng xoa dịu mối lo an ninh quốc gia vốn khiến Tổng thống Trump ra lệnh buộc TikTok bán mảng kinh doanh tại Mỹ.

Hồi tháng 8, ông cảnh báo nếu không bán cho một công ty Mỹ hoặc đạt thỏa thuận nào đó, TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại thị trường này kể từ ngày 15/9. Vài ngày trước, ông khẳng định sẽ không gia hạn cho ứng dụng này.

Hôm qua, SCMP cũng dẫn nguồn tin từ ByteDance cho biết công ty này sẽ không chuyển giao thuật toán của TikTok trong bất kỳ thỏa thuận bán hoặc thoái vốn nào tại Mỹ. Theo nguồn tin, ByteDance đã thông báo cho giới chức Mỹ và các nhà thầu tiềm năng về quyết định này.

Hà Thu (theo NYT, WSJ)

Vì sao ByteDance không bán TikTok cho Mỹ? Vì sao ByteDance không bán TikTok cho Mỹ?

Microsoft cho biết, công ty Trung Quốc ByteDance Ltd. đã từ chối giá thầu mua lại ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Tổng thống Trump cứng rắn, quyết không gia hạn cho TikTok Tổng thống Trump cứng rắn, quyết không gia hạn cho TikTok

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không nới hạn chót đặt ra với ByteDance - công ty mẹ của TikTok để bán lại các ...

TikTok vẫn là ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới TikTok vẫn là ứng dụng kiếm tiền nhiều nhất thế giới

Tháng 8/2020 TikTok thu về hơn 88 triệu USD, tiếp tục đứng đầu danh sách ứng dụng kiếm tiền tốt nhất thế giới, mặc cho ...

https://vnexpress.net/wsj-tiktok-ban-cho-oracle-4161213.html

vnexpress.net

Từ Khóa: