Thể thao
09/08/2023 15:15World Cup nữ 2023: FIFPro hứa giúp đội tuyển Nigeria đòi nợ lương, thưởng
“FIFPro có thể xác nhận rằng, chúng tôi đang hỗ trợ các cầu thủ có bất đồng với Liên đoàn bóng đá Nigeria liên quan đến các khoản thanh toán tiền thưởng, trợ cấp và chi phí từ năm 2021. Trong thời gian diễn ra World Cup, các cầu thủ bày tỏ mong muốn tiếp tục tập trung thi đấu và không muốn gây ra bất ổn trong nội bộ. Nhưng các cầu thủ tin rằng đến lúc họ cần được tôn trọng và chi trả số tiền bị nợ", hãng tin Reuters dẫn thông báo của FIFPro.
Ngay trước thềm World Cup nữ 2023, HLV trưởng đội tuyển Nigeria, ông Randy Waldrum đã tiết lộ những sự thật khó tin về tình hình tài chính của các cầu thủ. Chiến lược gia này nhắc lại việc Liên đoàn bóng đá Nigeria nợ lương suốt 7 tháng qua. Ông Waldrum cũng tiết lộ nhiều cầu thủ phải thi đấu và tập luyện không lương trong khoảng thời gian 2 năm.

Cầu thủ Nigeria bị nợ lương 2 năm.
Nhiều cầu thủ nữ Nigeria bày tỏ thất vọng khi họ có thể phải tiếp tục đi đòi những khoản tiền xứng đáng thuộc về mình. Tuy nhiên, FIFPro sẽ đồng hành cùng cầu thủ nữ Nigeria để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên được tôn trọng. Cầu thủ nữ Nigeria cần được chi trả tiền lương bị nợ. Tuy nhiên, chính HLV trưởng Waldrum thẳng thắng cho rằng số tiền này...còn lâu mới được trả.
Tiền đạo Ifeoma Onumonu tiết lộ đội không có quyền sử dụng phòng tập thể dục ở trung tâm huấn luyện của họ, Các cầu thủ buộc phải ngủ chung giường vì không đủ chỗ. Cô mong mình và đồng đội có thêm điều kiện để tập luyện và cống hiến cho đất nước.
Tại World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Nigeria thi đấu đầy ấn tượng. Họ bất ngờ vượt qua vòng bảng bằng chiến thắng trước chủ nhà Australia và 2 trận hoà trước Canada và Ireland. Ở vòng 1/8, họ tiếp tục hoà đội tuyển nữ Anh 0-0 sau 120 phút thi đấu. Đại diện châu Phi thất bại đầy tiếc nuối sau loạt sút luân lưu.
https://vtc.vn/world-cup-nu-2023-fifpro-hua-giup-doi-tuyen-nigeria-doi-no-luong-thuong-ar811553.html
- Nhiệt độ ngày tháng 5 cao nhất gần 80 năm, nắng nóng kỷ lục phủ khắp nước Anh (25/05/26 21:33)
- Vì sao người Trung Quốc thích dùng nước tương đến thế? (25/05/26 21:16)
- Ảnh hậu trường đen trắng quý hiếm của phim 'Tây du ký' (25/05/26 21:00)
- Huyền thoại cao thủ ngang hàng Hoắc Nguyên Giáp sống thọ 119 tuổi (25/05/26 20:40)
- Ngày mai miền Bắc và miền Trung còn nắng nóng hơn, Hà Nội cao nhất vượt 40°C (25/05/26 20:21)
- Reuters: Israel lo mất ảnh hưởng với ông Trump trong đàm phán với Iran (25/05/26 20:05)
- Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo giữ trọng trách ở World Cup, chưa sang Thái Lan (25/05/26 19:50)
- Tháng 6, miền Bắc có thể hứng nắng nóng tới 42°C (25/05/26 19:35)
- U17 Việt Nam dự World Cup: Bài học đứng lên từ thất bại (25/05/26 19:21)
- Nắng nóng khốc liệt, tiêu thụ điện tại Hà Nội cao kỷ lục (25/05/26 19:01)