Quốc tế
19/12/2023 15:04WHO lên án vụ phá hủy Bệnh viện Kamal Adwan ở Dải Gaza
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X (Twitter), lãnh đạo WHO bày tỏ đau lòng trước việc Bệnh viện Kamal Adwan ở phía Bắc Gaza bị phá hủy nặng nề trong vài ngày qua, khiến bệnh viện không thể hoạt động và ít nhất 8 bệnh nhân thiệt mạng. Báo cáo cũng cho thấy nhiều nhân viên y tế đã bị bắt giữ. Hiện WHO và các đối tác đang khẩn trương xác định thông tin về tình trạng của những người này. Người đứng đầu WHO cũng quan ngại nguy cơ đối với sức khỏe và sự an toàn của các bệnh nhân khi xe cứu thương không thể tiếp cận bệnh viện.
Cùng ngày, giới chức Palestine cho biết chính quyền Palestine đã đạt thỏa thuận với Mỹ trong giải quyết các vấn đề xung quanh khoản thuế mà Israel thu hộ chính quyền này tại Bờ Tây. Theo thỏa thuận, Chính phủ Israel sẽ chuyển khoản thu thuế đối với hàng hóa Palestine thông quan tại các cửa khẩu của Israel và cắt một khoản tương đương 3% tổng số tiền thu thuế theo thỏa thuận kinh tế giữa Israel và Tổ chức Giải phóng Palestine. Thỏa thuận cũng cho phép phía Israel kiểm tra danh sách nhân viên chính quyền Palestine tại Dải Gaza để bảo đảm không có thành viên nào nghi thuộc lực lượng Hamas.
Theo Hiệp định Oslo năm 1994, Israel đại diện cho chính quyền Palestine thu thuế tại Bờ Tây và chuyển số tiền thu được cho chính quyền Palestine hằng tháng. Một phần số tiền này được chính quyền Palestine chi trả cho các chi phí tại Dải Gaza, bao gồm tiền lương của các nhân viên y tế. Đầu tháng 11 vừa qua, nội bộ Israel đã nảy sinh bất đồng ý kiến về việc có nên bàn giao một số khoản thu thuế tại Bờ Tây cho chính quyền Palestine hay không.
https://hanoimoi.vn/who-len-an-vu-pha-huy-benh-vien-kamal-adwan-o-dai-gaza-653412.html
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (2 giờ trước)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (3 giờ trước)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (3 giờ trước)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (6 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (6 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (6 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (7 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (7 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (7 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (8 giờ trước)