Xã hội
26/10/2022 16:13Vượt đèn đỏ, tài xế taxi bị phạt nguội 5 triệu đồng
Ngày 26/10, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế xe ô tô BKS: 30E-18.XXX về hành vi vượt đèn đỏ từ tin báo của người dân qua mạng xã hội.
Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh xe ô tô taxi BKS: 30E-18.XXX vượt đèn đỏ tại khu vực ngã tư Hoà Mã – Ngô Thì Nhậm. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT-TT Công an quận Hai Bà Trưng đã tiến hành xác minh và đề nghị lái xe đến làm việc.
Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vượt đèn đỏ như phản ánh của người dân. Công an quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với lái xe về hành vi “Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” với số tiền 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng, theo quy định tại điểm a, Khoản 5, Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 123/2021/NĐ-CP).
https://cand.com.vn/Giao-thong/vuot-den-do-tai-xe-taxi-bi-phat-nguoi-5-trieu-dong-i672120/
- Sau phiên giảm 51 điểm, chứng khoán tuần tới diễn biến thế nào? (09:18)
- Ông Trump tính thu hẹp chiến dịch Iran, muốn các nước tự kiểm soát Hormuz (09:16)
- Giá cả leo thang, những bếp ăn 0 đồng vẫn bền bỉ tiếp sức người khó khăn (09:06)
- Tuyển Việt Nam có Son-Hên, HLV Kim Sang-sik chưa hết khó khăn (25 phút trước)
- Sập bẫy Mr Pips, người phụ nữ bị lừa sạch 35 tỷ đồng (29 phút trước)
- Iran phong tỏa 'có chọn lọc' eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Lãi suất huy động nhiều ngân hàng vượt 8%/năm (1 giờ trước)
- Chiến sự Iran chưa thấy hồi kết: Ai sẽ thực hiện chiến lược rút lui trước? (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh (2 giờ trước)
- Giá dầu thế giới hôm nay 21/3: Tiếp đà tăng (2 giờ trước)