Khoa học - Công nghệ
07/09/2017 20:58Vượt Apple, Huawei là nhà sản xuất smartphone thứ hai thế giới
Dữ liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy Huawei đã vượt Apple để chiếm giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ hai thế giới. Vị trí đầu tiếp tục thuộc về Samsung, tuy nhiên biểu đồ cho thấy thị phần của công ty Hàn Quốc đang đi xuống.
![]() |
| Thị phần smartphone toàn cầu qua các tháng. |
Doanh số bán hàng tăng mạnh trong tháng 6 và tháng 7 đã giúp nhà sản xuất Trung Quốc thăng hạng. "Đây là cột mốc quan trọng của Huawei khi họ không chỉ là hãng lớn nhất ở thị trường nội địa mà ngày càng thể hiện sự hiện diện ở toàn cầu", Giám đốc nghiên cứu Richardson cho biết.
Tuy nhiên hiện tại Huawei vẫn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và điều này có thể hạn chế sự phát triển của hãng trong tương lai. Trong khi đó "miếng bánh" khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Bắc Mỹ chưa có sự xuất hiện nhiều của thương hiệu này.
Sự vươn lên của Huawei cũng rơi vào thời điểm Apple đi xuống. Do đó thứ hạng của công ty Trung Quốc có thể không giữ được lâu khi tháng tới hãng công nghệ Mỹ sẽ trình làng iPhone 8 và bản nâng cấp cho iPhone 7, 7 Plus.
![]() |
| 10 smartphone phổ biến nhất thế giới tháng 7/2017. |
Mặc dù tăng trưởng mạnh nhưng trong danh sách 10 smartphone phổ biến nhất tháng 7/2017 không có bất kỳ model nào của Huawei. Trong khi đó iPhone 7 và 7 Plus lại đứng đầu bảng xếp hạng này, tiếp theo là Oppo R11 và A57 (F3 Lite). Samsung góp mặt ba sản phẩm, Xiaomi có đại diện duy nhất là Redmi Note 4X.
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/vuot-apple-huawei-la-nha-san-xuat-smartphone-thu-hai-the-gioi-3637794.html
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (11:05)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (52 phút trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (1 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (1 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (1 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (1 giờ trước)
- 87 người chết vì dịch Ebola bùng phát tại Congo (2 giờ trước)
- Hà Nội đặt mục tiêu dân số không quá 20 triệu người, vào top 10 thủ đô hạnh phúc thế giới (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 17/5: Thế giới chưa ngừng đà tăng (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/5: Đứng ở ngưỡng thấp (3 giờ trước)

