Xã hội
11/04/2019 20:11Vườn bưởi Năm Roi ở miền Tây bị chặt phá
![]() |
| Một gốc bưởi trong vườn bị đốn hạ. Ảnh: An Bình. |
Ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Vững (50 tuổi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc vườn bưởi Năm Roi khoảng 4 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian lẻn vào đốn hạ.
Vườn bưởi 0,7 ha với 380 cây đang cho trái, trong đó 64 cây bị cưa gốc nằm la liệt. "Chiều 9/4, tôi còn đến tưới, thấy các cây vẫn xanh tốt. Nhưng hôm sau thì vườn bị phá hoại", ông Vững nói.
Theo ông Vững, hơn tháng trước, 15 cây bưởi cũng bị đốn hạ. "Gần đây, liên tục bị trộm bưởi chín nên tôi làm hàng rào, nhưng được mấy ngày thì bị chặt phá", ông nói và cho biết đã đầu tư hơn 300 triệu đồng vào mảnh vườn.
Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa Nguyễn Văn Phi cho biết, công an cùng ngành chức năng thị xã Bình Minh đã đến hiện trường kiểm tra, đang truy tìm kẻ phá hoại.
Cuối năm ngoài, nhiều vườn chôm chôm của người dân ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cũng bị kẻ gian đầu độc bằng dầu hỏa, chết khô; đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.
Cửu Long
| Gần trăm gốc nhãn ở Hưng Yên bị kẻ gian chặt phá tan hoang trong đêm
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc kẻ gian lợi dụng đêm tối, đột nhập vườn, chặt phá gần 100 gốc ... |
- 10 giờ truy xét 2 kẻ côn đồ, hành hung nam thanh niên dã man sau va chạm giao thông (09:07)
- IAEA xác nhận nhà máy nước nặng của Iran hư hại nghiêm trọng sau tấn công (31 phút trước)
- Bắt Phó Tổng Giám đốc Nhiệt điện Quảng Ninh: Hé lộ thủ đoạn 'phù phép' số liệu khí thải (45 phút trước)
- Táo quân 'trái mùa' lên sóng VTV, khán giả phản ứng thế nào? (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 30/3: Quay đầu giảm nhẹ (1 giờ trước)
- Cán bộ thú y 'bảo kê' 300 tấn heo bệnh khai nhận cảm ơn vì lương không đủ sống (1 giờ trước)
- Thực hư tin đồn cầu thủ phải đặt cọc 400 triệu đồng mới được đến Mỹ dự World Cup (1 giờ trước)
- Kho xưởng ở Hà Nội bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 30/3: Nắng nóng trải khắp ba miền, có nơi gay gắt trên 38°C (2 giờ trước)
- Belarus sẽ mở đại sứ quán tại Triều Tiên (29/03/26 20:50)
