Xã hội
09/03/2018 18:10Vụ lao động Việt chết ở biển Hàn Quốc: Bị bắt cóc, đòi 200 triệu?
Vào ngày 3/3, thi thể anh Nguyễn Văn Q. (SN 1987, trú thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được phát hiện trôi dạt tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam, Hàn Quốc), với nhiều vết thương trên người.
Hiện, thi thể anh Q. đang được để ở bệnh viện Đa khoa Goheung (Hàn Quốc), chờ người thân sang nhận và đưa về Việt Nam.
Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Nguyệt (mẹ anh Q.) cho biết, anh Q. sang Hàn Quốc làm việc từ năm 2012, đi theo diện xuất khẩu lao động và làm nghề đánh bắt ở ngoài biển. Nhưng sau đó, anh Q. đã bỏ ra làm ngoài và theo nghề đánh bắt. Tuy nhiên, trong thời gian làm thuê tại Hàn Quốc, Q. có nợ người đàn ông tên Ch., trú cùng thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch 1 số tiền lớn.
|
|
Nạn nhân được phát hiện trên bờ biển Hàn Quốc. Ảnh: Dân Việt |
Theo bà Nguyệt, khoảng 18h40 ngày 24/2, anh Q. gọi điện thoại về cho gia đình thông báo bà anh Ch. cùng một nhóm người bắt đưa lên đảo. anh Q. nhờ gia đình anh cho 100 triệu đồng để trả cho anh Ch. Tuy nhiên, lúc này anh Ch. cầm lấy điện thoại rồi nói phải đưa 200 triệu mới thả Q..
Đến 23h40 cùng ngày, gia đình bà Nguyệt đã chuyển tiền cho Ch. và Ch. nói đã thả Q. ra. Tuy nhiên, sau đó gia đình không liên lạc được với Q.
Đến ngày 6/3, gia đình bà Nguyệt nhận được hung tin của Q.
Trao đổi thêm với báo chí, ông Nguyễn Văn Kỳ (bố của Q.) cho biết, Q. là con thứ 4 trong gia đình có 7 anh chị em. Anh Q. đã đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc từ năm 2012. Hiện, anh Q. vẫn chưa có gia đình. Cũng theo ông Kỳ, trong thời gian ở nước bạn, Q. có tiếp xúc và chơi với một số nhóm người, sau dính vào lô đề, cờ bạc rồi vướng vào nợ nần.
| Tu nghiệp sinh Việt Nam tố bị lừa đi dọn phóng xạ ở Nhật
Một người lao động Việt Nam cho biết anh ký hợp đồng sang Nhật làm kỹ sư nhưng bị lừa đến dọn rửa các khu ... |
| Người lao động Việt Nam tại Saudi Arabia: Hết hạn hợp đồng 5 tháng vẫn chưa được về nước
Do bà Cao Thị Truyền (sinh năm 1967) đã hết hạn hợp đồng gần 5 tháng nhưng không được nhà chủ bên Saudi Arabia làm ... |
- Bí mật ít biết về tác giả bản nhạc kinh điển phim 'Tây du ký' (08/05/26 20:59)
- Tử hình treo ở Trung Quốc thế nào, bao nhiêu quan chức đã bị tử hình treo? (08/05/26 20:38)
- Điện hạt nhân - nền tảng năng lượng cho các ngành công nghệ chiến lược (08/05/26 18:42)
- Thành phố tương lai 144 tỷ USD của Trung Quốc: Đỉnh cao công nghệ, ngập AI, 5G (08/05/26 18:28)
- Mẹ bất lực khi con gái nhịn ăn để đẹp như 'ảnh mạng' (08/05/26 18:02)
- VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, 1 tuần tăng hơn 60 điểm (08/05/26 17:39)
- Xác định đối thủ tranh suất World Cup với U17 nữ Việt Nam (08/05/26 17:18)
- Đường dây cấp chứng chỉ tiếng Anh giả cho 80.000 người hoạt động như thế nào? (08/05/26 17:03)
- Dòng tiền chọn lọc khi chứng khoán Việt Nam bước vào “sân chơi” mới (08/05/26 16:44)
- Siết chặt quản lý bếp ăn học đường từ “đường đi” của thực phẩm (08/05/26 16:35)
