Xa lộ
14/04/2018 18:41Vụ kéo lê người trên phố ở Hà Nội: Người dân \"đánh hôi\" tài xế có bị xử phạt?
Theo báo Giao Thông, ngày 13/4, vợ tài xế Vũ Hoàng Dương (SN 1974, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chị P.H.L (SN 1974) đã có đơn gửi cơ quan công an yêu cầu điều tra, làm rõ nhóm người đã đánh chồng mình và đập phá xe ô tô của gia đình.
Trong đơn đề nghị gửi cơ quan công an, chị L. cũng khẳng định, về việc vi phạm giao thông của chồng mình thì sai đến đâu, cơ quan chức năng sẽ xử lý đến đó.
Liên quan đến vụ việc, trả lời trên báo Dân Việt, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, trong vụ việc này, nhiều người dân đã có hành vi hành hung tài xế xe bán tải. Hành vi này là không đúng và có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu tài xế này làm đơn.
Nếu xác minh sự việc, cơ quan chức năng cần phải xác định được ai là người chủ mưu, kích động những người khác hành hung và gây hư hỏng cho chiếc xe bán tải. Nếu xác định được, tùy vào mức độ, tính chất để xử lý theo quy định.
|
|
Tài xế xe ô tô bán tải (vòng tròn đỏ) bị người dân đuổi đánh đến bị thương. Ảnh: Dân Việt |
“Mọi người phải hết sức kiềm chế, ai cũng có quyền bắt quả tang nhưng cần bình tĩnh không được manh động. Chỉ cần bắt, áp giải hoặc thông báo ngay cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Không nên vì bức xúc mà xâm phạm đến tính mạng người khác. Trước đó, nhiều người đã bị xử lý mặc dù tình huống là mình đúng”, vị luật sư đưa ra lời khuyên.
Theo luật sư Thơm, nếu cơ quan chức năng xác định được những người đã tham gia hành hung và tài xế xe tải có đơn, những người này sẽ bị xử lý tội “Cố ý gây thương tích” theo điều 134 BLHS 2015. Sau khi có đơn, tài xế xe bán tải sẽ đi giám định sức khỏe.
"Nếu sau khi dám định mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11%, những người hành hung có thể sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”, luật sư Thơm phân tích.
Như tin tức đã đưa, khoảng 23h đêm 11/4, tại ngã sáu Ô Chợ Dừa- Xã Đàn xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Thời điểm này, tài xế Dương điều khiển ô tô loại bán tải 5 chỗ, nhãn hiệu Madza (mang BKS 29C - 817.27) đã đâm vào anh Đỗ Mạnh Đạt (SN 1976 ở Đống Đa, Hà Nội) đang điều khiển xe máy, sau đó ô tô tăng ga bỏ chạy, kéo lê nạn nhân cùng chiếc xe máy hàng trăm mét.
Tới trước cửa số nhà 143 Ô Chợ Dừa thì anh Đạt mới rơi ra khỏi gầm ô tô, trong tình trạng đa chấn thương nghiêm trọng. Đến khu vực ngã 3 Mai Anh Tuấn - Hoàng Cầu, chiếc xe máy tiếp tục rời khỏi gầm ô tô, trong khi Dương vẫn lái xe bỏ chạy, dù một bên bánh xe bị hư hỏng nặng.
Nhiều người đi đường chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên đã cùng nhau đuổi theo chiếc xe bán tải. Đến khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, xe bán tải bị người dân chặn lại. Bức xúc trước hành động của tài xế, nhiều người dân đã lao vào đánh hội đồng tài xế, đồng thời đập vỡ kính chiếc xe bán tải.
Hoàng Yên (T/h)
| Bắt khẩn cấp tài xế xe bán tải kéo lê người, xe máy hàng trăm mét
Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với tài xế xe bán tải gây tai nạn, kéo lê một chiếc ... |
| Vụ xe bán tải kéo lê thanh niên 700 m: Bắt nguồn từ va chạm nhỏ
Theo cảnh sát, vụ đâm xe và kéo lê bắt nguồn từ một va chạm nhỏ và nam thanh niên đi xe máy đuổi theo ... |
| Hé lộ nguyên nhân bất ngờ vụ xe "điên" cuốn người vào gầm, kéo lê trên phố Hà Nội
Liên quan đến vụ xe "điên" cuốn người vào gầm, kéo lê trên phố Hà Nội, lãnh đạo công an phường Ô Chợ Dừa cho biết, nguyên nhân ... |
- Metro 175.000 tỷ đồng nối TP.HCM - sân bay Long Thành dự kiến khởi công tháng 9 (16 phút trước)
- Gỡ 'nút thắt' mặt bằng, dự án đường Nguyễn Tuân 400 tỷ tăng tốc về đích (31 phút trước)
- Chính phủ quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (1 giờ trước)
- Messi phá kỷ lục gì hôm nay? (1 giờ trước)
- HLV Bồ Đào Nha: 'Ronaldo chơi rất, rất tốt' (1 giờ trước)
- Mua vàng bây giờ hay gửi tiết kiệm có lợi hơn? (3 giờ trước)
- Reuters: Iran oanh tạc mục tiêu quân sự của Mỹ ở Kuwait và Bahrain (3 giờ trước)
- Tin thế giới nổi bật trong ngày 28/6 (4 giờ trước)
- Thị trường chờ đợi gì khi Sàn giao dịch carbon chính thức mở cửa ngày 29/6? (4 giờ trước)
- Cụ bà 97 tuổi ở Hà Nội phải đi 3 lần mới nhận được tiền chế độ hàng tháng (4 giờ trước)
