Vụ clip giáo viên túm cổ áo học sinh: Sẽ xử lý trách nhiệm khi có kết luận của cơ quan công an

Sự việc đang được Công an huyện Sóc Sơn điều tra, xác minh. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.

Liên quan đến clip một giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo từ hành lang vào lớp học xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn), ngày 1-10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nhận được báo cáo của nhà trường.

clip-.jpg
Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo, ngày 30-9, nhà trường đã mời lớp trưởng và 2 học sinh có liên quan làm việc; tổ chức họp kiểm điểm giáo viên và học sinh gồm các thành phần: Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, bí thư Đoàn trường, cô giáo N.T P (giáo viên trong clip), học sinh N.TK.C (học sinh trong clip) và bố học sinh N.TK.C cùng 3 học sinh của lớp.

Theo tường trình của cô giáo N.T.P, em N.T.K.C là Bí thư lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật, song em không làm theo sự thống nhất với cô giáo chủ nhiệm. Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô N.T.P bảo học sinh ra đứng ở cửa lớp. Lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng xong thì giáo viên chủ nhiệm đi ra ngoài cửa, lúc này học sinh N.T.K.C quỳ ở cửa lớp. Cô N.T.P bảo học sinh đứng lên nhưng em không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh. Cô P thừa nhận đã xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. Học sinh N.T.K.C xác nhận em mắc nhiều lỗi; bố của học sinh N.T.K.C cũng xác nhận lỗi do con mình. 3 học sinh cùng lớp xác nhận tường trình của cô giáo N.T.P là đúng.

Nhà trường cho biết, sự việc đang được Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.

https://hanoimoi.vn/vu-clip-giao-vien-tum-co-ao-hoc-sinh-se-xu-ly-trach-nhiem-khi-co-ket-luan-cua-co-quan-cong-an-643693.html

Thống Nhất / HNM.com.vn