Hậu trường - Chính khách
31/05/2019 05:06Vợ Thủ tướng Israel chịu nộp phạt 15.000 USD vì chi sai ngân sách
![]() |
Một bữa tối của vợ chồng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và bà Sara (bìa phải) cùng vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump, phu nhân Melania tại dinh thự của ông Netanyahu. Ảnh: Haaretz.
Bà Sara, phu nhân Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, hôm 29/4 nhất trí một thỏa thuận dàn xếp với ủy ban điều tra nước này, trong đó bà chấp nhận mức phạt tiền 15.000 USD nhưng sẽ không nhận tội gian lận công quỹ.
Công tố viên Israel trước đó truy tố bà Sara với tội danh gian lận với mức phạt có thể lên tới 99.000 USD và mức án 5 năm tù. Theo hồ sơ truy tố được đưa ra từ tháng 6, bà Sara cùng một viên chức chính quyền bị cáo buộc đã sử dụng sai mục đích hơn 100.000 USD tiền công quỹ để chi trả cho hàng trăm bữa ăn nhà hàng trong khoảng thời gian từ tháng 9/2010 đến tháng 3/2013, trong khi Thủ tướng có đầu bếp riêng phục vụ tại dinh thự.
Thủ tướng Netanyahu hồi tháng 2 năm ngoái cũng bị cáo buộc nhận xì-gà, champagne và trang sức trị giá hàng chục nghìn USD từ một ông trùm Hollywood và nhiều những người khác để thúc đẩy việc thông qua luật miễn thuế 10 năm cho những người Israel sống ở nước ngoài trở về quê hương. Ông Netanyahu bác bỏ các cáo buộc này.
Mai Lâm (Theo Jewish News Syndicate)
| Ứng viên thủ tướng Anh bị cáo buộc nói dối về Brexit
Boris Johnson sẽ phải hầu tòa vì bị cáo buộc tuyên truyền sai sự thật rằng Anh nộp 350 triệu bảng Anh một tuần cho ... |
| Vệ sĩ vô tình nổ súng trên máy bay chở Thủ tướng Czech
Không ai bị thương khi khẩu súng của vệ sĩ Thủ tướng Cộng hòa Czech bị cướp cò trên máy bay chở 22 người chuẩn ... |
- Tổng thống Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ Lebanon (08:30)
- Ông Trump áp thuế 50% đối với hàng hóa Canada (08:14)
- Khuyến khích kinh tế tư nhân: Mở ra không gian phát triển mới cho doanh nghiệp (08:10)
- Chạy đua dựng 24 căn nhà sau trận lũ kinh hoàng ở Lai Châu, quyết xong trước 2/9 (08:06)
- RT: Tổng thống Zelensky cách chức Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Syrsky (08:02)
- Giá vàng hôm nay 22/7: Tăng mạnh (37 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tăng trở lại (39 phút trước)
- Mỹ - Mexico nối lại đàm phán sửa đổi USMCA (40 phút trước)
- Bắc Bộ oi nóng, chiều tối có mưa rào rải rác (45 phút trước)
- Cách 'trả thù' của Hàn Tín đối với gã đồ tể từng sỉ nhục bắt mình chui háng (21/07/26 21:02)
