Quốc tế
21/01/2018 08:00Vợ chồng sắp cưới bị đánh vì “gần gũi nhau” trước hôn lễ
Câu chuyện được đăng tải trên báo Mirror (Anh) hôm 20-1.
Theo luật Hồi giáo Sharia, các cặp đôi không được có những hành động quá thân mật khi chưa tổ chức hôn lễ. Vì vậy, người phụ nữ cùng vị hôn phu kể trên đã bị phạt 20 roi trước đám đông do "gần gũi nhau" trước đám cưới.
Cặp đôi này nằm trong số nhng người bị phạt bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Aceh – Indonesia hôm 19-1, Mirror cho biết.
![]() |
![]() |
| Người phụ nữ bị đánh vì “gần gũi hôn phu” trước đám cưới. Ảnh: REX |
Ngoài họ, một tín đồ Cơ đốc giáo tên Jono Simbolon cũng bị đánh vì bán rượu tại địa phương. Người này bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái. Do luật Hồi giáo Sharia cấm bán và tiêu thụ rượu nên ông ta bị phạt 36 roi.
Sau 10 roi đầu tiên, một bác sĩ tiến đến để kiểm tra Simbolon có ổn hay không nhưng ông đi về đằng trước để tiếp tục chịu phạt.
![]() |
![]() |
![]() |
| Một nhóm người - bao gồm cặp đôi sắp cưới - bị phạt hôm 19-1. Ảnh: REX |
Tỉnh Aceh áp dụng luật Hồi giáo Sharia từ năm 2001. Thị trưởng Aminullah Usman nói: "Đây là cam kết của chính quyền tỉnh đối với việc thực thi luật Hồi giáo Sharia. Nếu cảnh sát Hồi giáo nhận được báo cáo vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành hình phạt bằng roi như ngày hôm nay".
Theo AP, khoảng 98% trong số 5 triệu cư dân Aceh là người Hồi giáo và họ phải tuân theo luật Sharia.
Tất cả hành vi phạm tội bao gồm cờ bạc, uống rượu, quan hệ tình dục đồng giới hoặc bất kỳ mối quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nào cũng đều bị trừng trị.
| Giáo hoàng Francis chủ trì hôn lễ “lịch sử” trên máy bay
Giáo hoàng Francis lần đầu tiên chủ trì hôn lễ cho một cặp đôi tiếp viên hàng không ở độ cao gần 11 km, Tribune ... |
| Lý do Song Hye Kyo khóc trong lễ cưới được bạn thân tiết lộ
Nữ ca sĩ Ock Joo Hyun, người hát trong hôn lễ của Song Hye Kyo và Song Joong Ki hồi tháng 10/2017 tiết lộ nguyên ... |
| Bị cưỡng hiếp có thai, thiếu nữ làm đơn xin tự tử
Trong khi người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ đang bỏ trốn, cha mẹ của anh ta vốn trước đó đã đồng ... |
Phạm Nghĩa (Theo AP)
- Nữ tỷ phú lừng danh thời Đức Phật và chiếc áo cưới giá 90 triệu đồng tiền cổ (2 giờ trước)
- Cặp anh em hiếm có: Người là đạo diễn trăm tỷ, người tham gia nhiều bom tấn Hollywood (2 giờ trước)
- Vì sao đạo diễn 'Tây du ký' không xem phim của chính mình suốt 10 năm? (2 giờ trước)
- Tướng Asim Munir và canh bạc ngoại giao giữa Mỹ và Iran (2 giờ trước)
- CLB Hải Phòng tìm thầy ngoại thay HLV Chu Đình Nghiêm (2 giờ trước)
- Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (2 giờ trước)
- Vì sao người Nhật hay ăn cơm nguội để qua đêm vẫn rất khỏe? (2 giờ trước)
- Mỹ nam được cân nhắc đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' phiên bản mới là ai? (3 giờ trước)
- Khi hôn nhân trở thành “bài toán kinh tế” của người trẻ Trung Quốc (3 giờ trước)
- Trải nghiệm VinFast VF 6, người dùng ở Nghệ An tấm tắc: Xe mạnh, tăng tốc êm (4 giờ trước)




