Xã hội
27/05/2019 15:40VKSND Sơn La phủ nhận chuyện nâng điểm 1 tỷ đồng/suất
Ngày 26/5/2019, tờ Lao động dẫn lời ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La cho biết, thông tin nâng điểm 1 tỷ đồng cho một thí sinh là không chính xác. Đồng thời, chưa đủ căn cứ để xác định ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GDĐT Sơn La có liên quan đến vụ án hay không.
Theo ông Tuấn, hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Sơn La để truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tuy nhiên hiện chưa thể buộc tội các đối tượng về tội đưa-nhận hối lộ vì chưa đủ căn cứ.
![]() |
Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La cho biết, theo dự kiến trong khoảng 1 tháng nữa sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án để đưa vụ việc ra xét xử.
Cũng theo tờ Lao động, Tỉnh ủy Sơn La đã yêu cầu cán bộ có con nằm trong danh sách được nâng điểm làm báo cáo giải trình.
Trong các bản giải trình này đều có nội dung giống nhau khi các cán bộ đều khẳng định không biết, không liên quan đến việc con bị nâng điểm.
Sau khi lời khai của bị can Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La được tờ Tuổi trẻ đăng tải thể hiện thông tin ông Hoàng Tiến Đức có trực tiếp nhờ sửa điểm cho 8 trường hợp, phía Người đưa tin đã liên hệ với ông Đức để làm rõ thông tin này.
Ông Đức tỏ ra khá bất ngờ và bức xúc, cho rằng lời khai của ông Yến không đúng. “Bố láo, bố lếu, làm gì có chuyện đấy” - ông Đức nói.
| Con quan bị nâng điểm: Tặng tình cảm cũng là hối lộ
Lấy hành vi vi phạm pháp luật, làm sai lệch kết quả thi tuyển, gây ảnh hậu quả nghiêm trọng thì không thể nói chỉ ... |
| Quan chức bức xúc con bị nâng điểm: Điều tự tin nhất
Nhiều lãnh đạo có con nằm trong danh sách sửa điểm thi tự tin nhất một điều, đó là con mình học giỏi, đỗ bằng ... |
- Vượt vạn dặm sang Trung Quốc học võ Thiếu Lâm hơn 30 năm vì mê Lý Tiểu Long (2 giờ trước)
- Xem khách Tây rán nem, sốt đậu, dân mạng trêu 'đi du lịch hay học lỏm nấu ăn' (3 giờ trước)
- Màn đánh ghen thâm hiểm và đau đớn nhất trong phim 'Hồng lâu mộng' (3 giờ trước)
- Vì sao ở Mỹ nước ngọt lại rẻ hơn nước lọc đóng chai? (4 giờ trước)
- Washington mở rộng hạ tầng cho cuộc đua không gian thương mại (4 giờ trước)
- Ba liên đoàn châu lục gây sức ép lên Chủ tịch FIFA (4 giờ trước)
- CĐV Việt Nam mua sạch 3.000 vé chung kết ASEAN Cup tại Thái Lan (5 giờ trước)
- Giá vé máy bay dịp 2/9 quay đầu giảm mạnh tới cả triệu đồng/vé (5 giờ trước)
- Tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh' bên Hồ Gươm được xây dựng năm nào? (5 giờ trước)
- Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định rõ về niên hạn sử dụng chung cư (6 giờ trước)
