Vinicius bị phân biệt chủng tộc, Ban tổ chức La Liga sa thải 6 trọng tài VAR

Ban tổ chức La Liga đã sa thải 6 trọng tài VAR ở trận đấu giữa Valencia và Real Madrid.

Ban tổ chức La Liga và Ủy ban kỹ thuật trọng tài đã sa thải 6 trọng tài VAR điều hành trận đấu giữa Valencia và Real Madrid hôm chủ nhật vừa qua. Theo truyền thông Tây Ban Nha, lý do sa thải các trọng tài này là họ đã không cung cấp đủ hình ảnh cho trọng tài chính dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Vinicius.

Trọng tài chính chỉ được xem hình ảnh Vinicius tát vào mặt Hugo Duro, trong khi trước đó Duro đã bóp cổ khiến Vinicius tức giận. Trên đường rời sân Vinicius nhận nhiều tiếng la ó. Cầu thủ người Brazil cũng giơ ngón tay châm biếm chủ nhà Valencia khi họ đang vật lộn cho cuộc chiến trụ hạng.

Vinicius bị phân biệt chủng tộc, Ban tổ chức La Liga sa thải 6 trọng tài VAR  - 1

Vinicius chỉ thẳng người đã phân biệt chủng tộc.

 

Trước đó Vinicius là tâm điểm của trận đấu. Anh rất bực tức khi bị gọi là "con khỉ" nên anh đã rời sân đấu, tiến tới khán đài và chỉ trích nhóm cổ động viên đã xúc phạm mình. Trọng tài đã phải can thiệp và yêu cầu ban tổ chức sân phát loa đề nghị các cổ động viên chủ nhà ngừng hành động phân biệt chủng tộc. Sau khi được khuyên nhủ, Vinicius đã trở lại thi đấu nhưng rồi nhận thẻ đỏ ở cuối trận.

Vinicius viết trên trang cá nhân: "Phần thưởng mà những kẻ phân biệt chủng tộc muốn là tôi nhận thẻ đỏ. Đây không phải bóng đá mà là La Liga. Đây không phải lần đầu tiên, thứ hai hay thứ ba. Phân biệt chủng tộc là lẽ thường ở La Liga. Đối thủ nghĩ đó là chuyện bình thường nên ban tổ chức và các đội cũng khuyến khích điều đó".

Trong khi đó, Real Madrid thông báo phản đối hành vi phân biệt chủng tộc. Đội bóng Hoàng gia đã nộp đơn tố cáo lên Văn phòng Tổng công tố Nhà nước Tây Ban Nha. Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha cũng gửi lá đơn riêng về vụ việc trên. Nhiều danh thủ trên thế giới bóng đá đăng hình ảnh chia sẻ, cảm thông và sẵn sàng đứng bên cạnh Vinicius.

Cơ quan điều tra hiện đã vào cuộc. Họ xác định được người thực hiện hành vi phân biệt chủng tộc với Vinicius. Cổ động viên này nhiều khả năng sẽ bị cấm đến các sân vận động ở Tây Ban Nha suốt đời.

https://vtc.vn/vinicius-bi-phan-biet-chung-toc-ban-to-chuc-la-liga-sa-thai-6-trong-tai-var-ar784751.html

VĂN HẢI / VTC News