Tin Dầu khí
28/11/2018 02:49Vietsovpetro khôi phục hoạt động sản xuất sau cơn bão số 9
Ngày 23/11, Vietsovpetro đã ban hành và thực hiện về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 9 (Usagi). Các công trình sản xuất của Vietsovpetro đã phổ biến cho CBCNV về cơn bão; đồng thời kiểm tra, tổ chức gia cố, chằng buộc, hạ cần cẩu, chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị đóng ngắt khẩn cấp, hệ thống thông tin liên lạc... Trong 2 ngày 24 - 25/11 đã tổ chức trực ban 24/24h, tiếp nhận thông tin thường xuyên về cơn bão.
Sáng ngày 24/11, Ban chỉ huy Tình huống khẩn cấp của Vietsovpetro tổ chức họp đưa phương án chi tiết để ứng phó bão. Các giàn khoan ngừng hoạt động và đưa về trạng thái an toàn trước 17h00 ngày 24/11. Đến 21h30 cùng ngày dừng các trạm máy nén khí và các giàn dừng hệ thống khai thác gaslift. Trong trong quá trình cơn bão đi qua khu vực mỏ của Vietsovpetro, CBCNV đã trú ẩn an toàn trong các khu nhà ở và các trạm điều khiển công nghệ.
|
Bão số 9 đổ bộ vùng mỏ Bạch Hổ ngày 24/11 (Ảnh: Trường Sơn/VSP)
8h00 ngày 25/11, bão số 9 đã giảm và không còn ảnh hưởng đến khu vực mỏ, các giàn nhận lệnh khởi động lại các trạm máy nén khí và khôi phục hệ thống khai thác gaslift. Đến 12h00 cùng ngày, hoạt động sản xuất cơ bản đã được khôi phục trên các công trình biển. Tiếp tục hoạt động ứng phó trên các công trình bờ.
Tính đến 10h00 ngày 26/11, Vietsovpetro không có bất cứ thiệt hại nào về người; máy móc, thiết bị không bị hư hỏng. Tuy nhiên, sức mạnh của cơn bão số 9 đã khiến một mảng cầu cảng số 5 bị sạt lở; một số mái tôn nhà xưởng bị bung, bay; tường rào và cây bị đổ tại một số đơn vị cơ sở.
Trúc Lâm
| Kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro lần thứ 50 bắt đầu làm việc
Chiều ngày 26/11, tại TP Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía đã chính thức khai mạc phiên làm việc để chuẩn bị nội dung ... |
| Vietsovpetro triển khai kế hoạch ứng phó cơn bão số 9
Theo dự báo, cơn bão số 9 từ ngày 24-25/11/2018 sẽ gây ảnh hưởng đến vùng biển khu vực mỏ Bạch Hổ, mỏ Rồng và ... |
| Vietsovpetro khánh thành trường học tại Hà Giang, Phú Thọ
Ngày 15, 16/11/2018, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao, gắn biển công trình Trường Tiểu học xã ... |
| Vietsovpetro tổ chức Đối thoại định kỳ lần III năm 2018
Chiều ngày 13/11, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tiến hành tổ chức Hội nghị Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc lần ... |
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (20:00)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (26 phút trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (29 phút trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (30 phút trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (32 phút trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (43 phút trước)
- Bí ẩn chiều cao ngọn Everest và câu chuyện cộng thêm để tránh nghi ngờ (54 phút trước)
- Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup 'Hành động vì hành tinh xanh' (1 giờ trước)
- Bác sĩ Vinmec tiết lộ yếu tố quyết định sự sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp (1 giờ trước)
- Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm giá tiếp tục lấn át kỳ vọng phục hồi (1 giờ trước)