Doanh nghiệp - Khởi nghiệp
01/07/2020 18:28Vietjet được vinh danh với giải thưởng “Giao dịch tàu bay của năm” do Airfinance Journal bình chọn
Giao dịch được ký kết giữa Vietjet và Công ty Novus Aviation Capital vào tháng 7/2019 bao gồm 5 máy bay (3 tàu A321 và 2 tàu A321neo) được bàn giao năm 2019 và 5 tàu bay khác dự kiến được bàn giao trong năm nay.
![]() |
| Tàu bay A321 của Airbus được Vietjet bổ sung vào đội tàu bay của Vietjet cuối năm 2019 |
Danh hiệu dành cho giao dịch của Vietjet dựa trên những lợi thế của hãng với cấu trúc tài chính linh hoạt, chi phí thuê tốt, thủ tục nhanh gọn, thời hạn giao tàu được kiểm soát tốt.
Bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó Tổng giám đốc & CFO Vietjet, nhấn mạnh: “Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của Vietjet trong lĩnh vực tài chính tàu bay, tạo nền tảng phát triển bền vững trong chiến lược đầu tư đội tàu bay mới và hiện đại trong các năm tiếp theo”.
Trước đó, Vietjet cũng được vinh danh trong Top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal và là đại diện Việt Nam duy nhất trong danh sách. Việc có mặt trong danh sách thể hiện hãng có chỉ số tài chính và tăng trưởng tốt thuộc các hãng hàng không hàng đầu trên thế giới.
![]() |
| Tàu bay A321 của Airbus nằm trong giao dịch 10 tàu bay đã giúp Vietjet được vinh danh với giải thưởng Giao dịch của năm |
Có lịch sử hoạt động hơn 40 năm, Airfinance Journal đặt trụ sở tại thủ đô London, Anh. Tạp chí chuyên xuất bản các thông tin tài chính theo dạng tin tức, phân tích và dữ liệu về ngành hàng không toàn cầu. Đối tượng nghiên cứu xếp hạng bao gồm các hãng bay, sân bay, công ty cho thuê và sản xuất tàu bay, ngân hàng và tổ chức tài chính...
Vietjet được xếp hạng 7 sao - cao nhất thế giới về an toàn hàng không bởi tổ chức uy tín AirlineRatings. Hãng cũng liên tục nhận giải hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất trao bởi các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA,... trong nhiều năm vừa qua.
- Vì sao con người sợ ma nhưng thích xem phim ma, nghe truyện ma? (16/07/26 21:30)
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (16/07/26 21:05)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (16/07/26 20:45)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (16/07/26 20:30)
- 2 thập kỷ hôn nhân viên mãn dù chưa đám cưới của 'nữ danh hài giàu nhất Vbiz' (16/07/26 20:15)
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (16/07/26 16:10)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (16/07/26 16:00)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (16/07/26 15:54)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (16/07/26 15:30)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (16/07/26 14:56)

