Quốc tế
21/07/2023 04:12Việt Nam nói gì về việc thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen bị đình chỉ?
Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều 20/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về bình luận của Việt Nam trước việc Nga ngày 17/7 đình chỉ thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng một lần nữa nhắc lại lập trường quan điểm của Việt Nam từ trước đến nay liên quan đến tình hình giữa Nga và Ukraine.
"Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi chặt chẽ diễn biến xung quanh xung đột Nga – Ukraine. Việt Nam mong muốn các bên đối thoại, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia", bà Phạm Thu Hằng khẳng định.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đồng thời nhấn mạnh: "Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp vào thúc đẩy đối thoại, tìm kiếm giải pháp để sớm ổn định tình hình, vì hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới".
- Du lịch 2/9, cẩn trọng rủi ro khi đi tour tự phát do KOL, KOC quảng bá (2 giờ trước)
- El Nino có thể đạt cường độ rất mạnh, mùa đông năm nay rét đậm rét hại đến muộn (2 giờ trước)
- Loạt ảnh hiếm của Johnny Trí Nguyễn hồi mới về Việt Nam lập nghiệp (2 giờ trước)
- Tranh cãi gần 2.000 năm: Khổng Minh quá sai khi bác bỏ kế sách của Ngụy Diên? (3 giờ trước)
- 'Người đẹp cổ trang' từng là tiếp viên hàng không, U80 vẫn là biểu tượng sắc đẹp (3 giờ trước)
- iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max có thể ra mắt ngày 8/9? (3 giờ trước)
- Nghiên cứu hạ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 (4 giờ trước)
- 15 phút vàng giúp người dùng ngăn chặn thiệt hại khi nghi bị lừa đảo trực tuyến (4 giờ trước)
- Báo Hàn Quốc: HLV Kim Sang-sik có thể vượt thành tích của ông Park Hang-seo (4 giờ trước)
- Tỷ số giới tính khi sinh ở mức 110 bé trai/100 bé gái, Bộ Y tế đề xuất lộ trình kiểm soát (5 giờ trước)