Thể thao
17/11/2019 15:36Việt Nam luyện chiến thuật cho trận đấu Thái Lan

Thầy trò Park Hang-seo vẫn tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, vốn đối diện sân Mỹ Đình và gần với khách sạn mà đội tuyển đồn trú. Hôm qua, HLV Park cho các cầu thủ đá chính ở trận thắng UAE 1-0 được nghỉ ngơi, còn các cầu thủ dự bị tập nhẹ.

Chiến thắng trước UAE đưa Việt Nam lên đầu bảng G, với 10 điểm sau bốn trận. Đội đang nhiều hơn ba điểm so với nhì bảng Thái Lan. Đứng phía dưới, UAE và Malaysia đều được sáu điểm.
HLV Park luôn cố gắng tạo bầu không khí vui vẻ trong quá trình khởi động. Sau vài phút nói chuyện riêng với Quế Ngọc Hải, ông xua trung vệ thủ quân trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang tập luyện cũng được HLV Park triệu hồi để trò chuyện riêng. Ông nói gì đó khiến thủ môn thuộc biên chế Muangthong United cười vui vẻ.

Ông sau đó đi một vòng, hỏi han, chỉnh tư thế cho từng cầu thủ...

... rồi cùng tham gia tập thể dục.
Thông thường, HLV thể lực Park Sung-gyun trực tiếp hướng dẫn các bài tập khởi động. Trong khi đó, trợ lý Lee Young-jin và HLV Park Hang-seo chủ yếu quan sát và góp ý nếu cần.

Các cầu thủ khởi động bằng bài tập đứng trên những chiếc gối cao su để luyện giữ thăng bằng, và đỡ bước một.

Buổi tập diễn ra trong không khí vui vẻ. Nhưng như thông lệ, đội tuyển chỉ mở cửa cho các phóng viên tác nghiệp trong vòng 20 phút, sau đó chuyển sang tập kín.

Nguyễn Quang Hải, cầu thủ đá chính mọi trận đấu trong hai năm qua ở mọi cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo.

Nguyễn Tuấn Anh được đánh giá là cầu thủ hay nhất trận đấu với UAE. Dù không trực tiếp ghi bàn hay kiến tạo, anh gây ấn tượng với những pha xử lý kỹ thuật thoát vây ráp của đối phương, điều phối bóng cho đồng đội.

Nguyễn Công Phượng bị chỉ trích vì rê dắt nhiều, sau khi được tung vào sân thay Văn Toàn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng lối chơi của anh giúp Việt Nam giảm áp lực. HLV Park cũng cho biết Công Phượng là tiền đạo mà ông luôn tin tưởng.

Việt Nam bắt đầu buổi tập lúc 16h20 và kết thúc sau gần hai tiếng.
Ở trận đấu sắp tới với Thái Lan, nếu giành chiến thắng đội tuyển của Park Hang-seo sẽ củng cố đầu bảng và đạt bước tiến lớn trên con đường hướng đến vọng loại cuối cùng World Cup 2022.
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (13:33)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (13:33)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (13:29)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (13:25)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (13:23)
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (2 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (2 giờ trước)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (2 giờ trước)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (2 giờ trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (2 giờ trước)