Quan điểm của Việt Nam là chính sách quốc phòng của tất cả các quốc gia cần đóng góp thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định trên khu vực và trên thế giới.

Chiều 25/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin Trung Quốc có thể đang xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai gần biên giới với Việt Nam ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Quan điểm của Việt Nam là chính sách quốc phòng của tất cả các quốc gia cần đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới".

Việt Nam lên tiếng về việc Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới - 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Hôm 24/2, Dự án Đại ký sự Biển Đông đăng tải ảnh vệ tinh mà dự án này nhận được cho thấy một công trình với nhiều dấu hiệu là căn cứ tên lửa đất đối không đang được xây dựng ở thành phố Mông Tự thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam dưới 70 km.

Nguồn tin của Dự án Đại ký sự Biển Đông khẳng định công trình này bắt đầu được xây dựng vào khoảng tháng 6 – tháng 7/ 2020.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ chiều 4/2, bà Hằng cho biết Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc đang hoàn thành một căn cứ tên lửa đất đối không ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km.

Dự án Đại ký sự Biển Đông là dự án phi chính phủ, được thành lập với mục cung cấp cho cộng đồng biên niên sử cùng những tư liệu khoa học liên quan về tranh chấp Biển Đông ở góc độ luật pháp quốc tế.

Xác minh tin Trung Quốc đặt tên lửa phòng không gần Việt Nam Xác minh tin Trung Quốc đặt tên lửa phòng không gần Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết sẽ xác minh thông tin Trung Quốc hoàn thiện một trận địa tên lửa phòng không cách ...

https://vtc.vn/viet-nam-len-tieng-ve-viec-trung-quoc-xay-can-cu-ten-lua-thu-2-gan-bien-gioi-ar598105.html

vtc.vn