Quốc tế
05/02/2021 03:49Xác minh tin Trung Quốc đặt tên lửa phòng không gần Việt Nam
"Chúng tôi sẽ xác minh thông tin", người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến chiều 4/2 khi được hỏi về việc Trung Quốc triển khai căn cứ tên lửa phòng không gần Việt Nam.
![]() |
| Trận địa tên lửa trên ảnh vệ tinh chụp huyện Ninh Minh đầu năm 2021. Ảnh: Twitter/ SCS_News. |
Tài khoản SCS_News trên Twitter trước đó đăng ảnh vệ tinh cho thấy một trận địa tên lửa phòng không đang dần hoàn thiện ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, cách biên giới Việt Nam khoảng 20 km.
Trong ảnh, một trận địa với vị trí đặt radar nâng cao và ít nhất 6 bệ phóng xuất hiện sát một đường băng quân sự. Dữ liệu vệ tinh cho thấy căn cứ này được xây dựng từ tháng 6/2019.
Một công trình khác bị nghi là sân bay trực thăng cũng đang được xây dựng cách biên giới khoảng 60 km.
Vũ Anh
| Trung Quốc đưa thêm tên lửa phòng không HQ-16B tới Tây Tạng
Bắc Kinh triển khai thêm nhiều hệ thống tên lửa phòng không HQ-16B ở Tây Tạng, nhằm đối phó tên lửa hành trình trong khu ... |
- Vì sao biết Hoàng hậu Lữ Trĩ tàn độc mà Lưu Bang không dám phế bỏ? (21:14)
- Nam thần TVB mệnh danh 'chồng quốc dân', U60 viên mãn bên vợ hoa hậu nổi tiếng (49 phút trước)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (1 giờ trước)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (1 giờ trước)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (1 giờ trước)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (1 giờ trước)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (2 giờ trước)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (2 giờ trước)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (2 giờ trước)
