Thời sự
17/07/2019 20:15Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông
|
|
|
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BNGVN. |
"Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ Công ước và pháp luật Việt Nam", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết trong thông cáo trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây trên Biển Đông.
Bà Hằng nhấn mạnh thêm rằng tất cả hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên Hợp Quốc, đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên quyết đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình trước bất cứ hành vi xâm phạm nào.
Trên cơ sở đó, Việt Nam thời gian qua đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình. Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ lãnh thổ.
| Biến động điểm 9 thi THPT quốc gia năm 2019
Từ dữ liệu điểm thi do Bộ GD-ĐT cung cấp, GS Nguyễn Văn Tuấn, Viện Garvan, Australia đã có sự thống kê thú vị về ... |
| Bộ Ngoại giao lên tiếng về những diễn biến gần đây ở Biển Đông
Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị. |
Ánh Ngọc
- Từ “trời tròn, đất vuông” đến dáng hình chữ S: Diện mạo mới của SHB ghi điểm với tư duy hiện đại và chiều sâu bản sắc (24 phút trước)
- Hàng triệu vé máy bay Vietjet khuyến mại giảm 100% giá vé trong 3 ngày “vàng” từ 5 đến 7-5 (27 phút trước)
- Nhà máy điện mặt trời rộng bằng 2.600 sân bóng ở Thổ Nhĩ Kỳ (2 giờ trước)
- Đổ tiền vào gói tầm soát đột quỵ đắt đỏ, mua sự yên tâm hay thêm lo lắng? (2 giờ trước)
- 'Con không nhớ món mẹ nấu thích nhất là gì': Cái giá của những bữa cơm đặt qua ứng dụng (3 giờ trước)
- Thế giới mạnh tay với mạng xã hội (3 giờ trước)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (4 giờ trước)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (4 giờ trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (4 giờ trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (4 giờ trước)
