Viên kim cương hồng Pink Legacy lớn hiếm thấy vừa được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD tại nhà đấu giá Christies ở Geneva, Thụy Sĩ. 

Theo Bloomberg, Harry Winston đã trả 50 triệu USD cho một viên kim cương màu hồng trong một cuộc đấu giá tại Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương 18,96 carat là một trong những viên kim cương hồng tốt nhất và đẹp nhất được bán đấu giá bởi Christie. Viên kim cương Legacy từng thuộc về gia đình Oppenheimer - sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers. Giá cao nhưng nó được bán chỉ sau 5 phút đem ra đấu giá và sẽ được đặt lại tên thành Winston Pink Legacy.

vien kim cuong hong pink legacy duoc ban voi gia ky luc 50 trieu usd

Kim cương hồng 18,96 carat. (Ảnh: CNN)

Công ty De Beers đã giảm giá 10% đối với các loại đá chất lượng thấp trong một đợt bán hàng vào tuần này. Giá cho vụ mua lại mới nhất là 2,7 triệu USD mỗi carat, đánh bại kỷ lục 2,2 triệu USD khi bán Pink Promise trong một cuộc đấu giá ở Hong Kong (Trung Quốc) năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên Harry Winston quyết định mua một viên kim cương quý hiếm như vậy. Nhà sản xuất đồ trang sức sang trọng và đồng hồ Thụy Sĩ Swatch Group AG đã trả 27 triệu USD cho viên kim cương Winston Legacy 101,73 carat tại cuộc đấu giá của Christie vào năm 2013.

"Chúng tôi tự hào tiếp tục truyền thống Winston mua lại những viên đá quý tốt nhất trên thế giới", Giám đốc điều hành Harry Winston Nayla Hayek nói trong một phát biểu.

Mùa đấu giá tại Sotheby ở Geneva sẽ bán ra những mẫu đồ trang sức từng thuộc về Marie Antoinette bao gồm: Một mặt dây chuyền kim cương và ngọc trai tự nhiên từ thế kỷ 18, dự kiến sẽ thu về 2 triệu USD.

vien kim cuong hong pink legacy duoc ban voi gia ky luc 50 trieu usd Kim cương Di sản Hồng khổng lồ sắp được đấu giá ở Thụy Sĩ

Viên kim cương Di sản Hồng nặng gần 19 carat và có màu hồng tươi đặc biệt được rao bán lần đầu tiên trong sự ...

vien kim cuong hong pink legacy duoc ban voi gia ky luc 50 trieu usd Kim cương hồng khổng lồ hứa hẹn được bán với giá 50 triệu USD

Viên kim cương Di sản Hồng nặng gần 19 carat và có màu hồng tươi đặc biệt được rao bán lần đầu tiên trong sự ...

vien kim cuong hong pink legacy duoc ban voi gia ky luc 50 trieu usd Vụ đổi 100 USD: Chủ tiệm vàng được trả lại 70 triệu đồng tiền nộp phạt

Ngoài việc được nhận lại 20 viên kim cương, 19.910 viên hột đá, chủ tiệm vàng đã đổi 100 USD cho ông thợ điện còn ...

vien kim cuong hong pink legacy duoc ban voi gia ky luc 50 trieu usd Giày cao gót nạm kim cương giá 4,3 triệu USD

Đôi giày nạm hàng nghìn viên kim cương hồng quý hiếm là sản phẩm của 2 nhà thiết kế Jimmy Choo và Reggie Hung.

https://vtc.vn/vien-kim-cuong-hong-pink-legacy-duoc-ban-voi-gia-ky-luc-50-trieu-usd-d439145.html