Thể thao
07/01/2025 15:26Vì sao Indonesia sa thải Shin Tae-yong?
Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa thông báo quyết định sa thải HLV Shin Tae-yong, người được ký hợp đồng lần đầu từ 28-12-2019 và hiện còn thời hạn tới năm 2027. Phía PSSI chấp nhận đền bù khoảng 2,5 năm hợp đồng còn lại.
Chủ tịch PSSI Erick Thohir tiết lộ ý định sa thải ông Shin đã có từ giữa tháng 10-2024, sau trận thua Trung Quốc 1-2 tại lượt trận 4/10 bảng C vòng loại thứ ba World Cup.
![]() |
|
HLV Shin Tae-yong bị sa thải, dù còn hợp đồng tới năm 2027 |
Thất bại này khiến Indonesia mất lợi thế trong cuộc đua giành vé trực tiếp dự World Cup (dành cho hai đội nhất, nhì bảng) mà ông Erick Thohir và PSSI đặt ra.
Nhưng không chỉ là chuyện thắng - thua, ông Shin Tae-yong bị đánh giá là không còn phù hợp với tuyển Indonesia hiện tại, vốn đang được lấp đầy bởi các cầu thủ gốc Âu nhập tịch.
"Suốt 5 năm tại vị, ông Shin chỉ nói được tiếng Hàn, vì vậy không thể giao tiếp mà thường xuyên phải có 2 trợ lý ngôn ngữ tiếng Indonesia và tiếng Anh để truyền đạt ý đồ cho cầu thủ. Điều này tạo rào cản trong truyền đạt ý tưởng. Ngoài ra, chiến thuật của ông Shin cũng không còn phù hợp với dàn cầu thủ gốc Âu", Bola cho hay.
Tờ báo dẫn lời ông Erick Thohir: "Thời điểm đó chúng tôi đã nhận thấy những bất cập. Tuy nhiên không thể đưa ra quyết định nào vì thời gian quá gấp gáp (Indonesia tiếp tục gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11). Còn thời điểm này là hợp lý, khi có 2,5 tháng chuẩn bị cho lượt trận kế tiếp".
![]() |
|
Chủ tịch PSSI Erick Thohir tiết lộ ý định sa thải ông Shin Tae-yong đã có từ tháng 10-2024 |
Người đứng đầu PSSI tiết lộ tân HLV tuyển Indonesia là người Hà Lan để nhanh thích nghi với đội tuyển Indonesia vốn đang có hơn 10 cầu thủ gốc Hà Lan. Ngày 11-1 tới, người này sẽ tới Jakarta để chuẩn bị cho lễ ra mắt một ngày sau đó.
CNN Indonesia điểm tên 3 ứng viên sáng giá là Louis van Gaal, Patrick Kluivert và Marco van Basten, song nhấn mạnh: "Bất kể người được chọn là ai thì đều phải nhận nhiệm vụ đưa tuyển Indonesia tới World Cup 2026".
Hiện tại bảng C vòng loại thứ ba, Nhật Bản (16 điểm) gần như chắc chắn có một suất trực tiếp dự World Cup 2026. Vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa Ả Rập Xê Út (7 điểm) và bốn đội đang cùng 6 điểm: Indonesia, Bahrain, Trung Quốc, Australia.
Trường hợp không thể có vé trực tiếp, các đội phải hướng đến kết thúc 10 lượt trận ở vị trí 3 hoặc 4 của bảng đấu, để vào vòng loại thứ tư tranh vé vớt tới World Cup 2026. https://www.anninhthudo.vn/vi-sao-indonesia-sa-thai-shin-tae-yong-post600489.antd
- Giá chip tăng trên toàn cầu mở cơ hội cho doanh nghiệp Trung Quốc (13:40)
- 300 tấn thịt lợn bệnh ra thị trường: Doanh nghiệp suất ăn khẳng định không tiếp tay (13:37)
- Cháy xe khách ngùn ngụt giữa trung tâm Nha Trang, nhiều người hoảng loạn (13:35)
- Italy sa sút thảm hại ở World Cup, đánh dấu 20 năm tụt dốc không phanh (13:30)
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (1 giờ trước)
- Những quy định về AI trong Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4 (1 giờ trước)
- Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng? (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 1/4 tăng "dựng đứng", thiết lập đỉnh cao nhất tuần qua, bạc "nóng bỏng tay" (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu của Malaysia có thể tự do đi qua Hormuz (2 giờ trước)
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (2 giờ trước)

