Thế giới 24h
04/12/2017 00:15Vì sao Đại sứ Mỹ, Anh, Pháp không dự trao giải Nobel?
![]() |
Lễ trao giải Nobel Hòa bình sẽ diễn ra tại Oslo vào ngày 10-12 tới
Giải Nobel Hòa bình năm nay được trao cho Chiến dịch quốc tế về Xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) vì tổ chức này đã góp phần thúc đẩy Hiệp ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hạt nhân được thông qua hồi tháng 7 vừa qua.
Theo kế hoạch, lễ trao giải sẽ diễn ra tại Oslo vào ngày 10-12 tới.
Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Ngoại giao Anh cho biết sẽ cử Phó Đại sứ, thay vì Đại sứ, tham dự sự kiện này.
Một quan chức Mỹ cho biết hiệp ước của Liên hợp quốc đã bỏ qua những thách thức an ninh hiện nay, vốn phải cần tới các biện pháp răn đe hạt nhân.
Nhật Bản hiện nằm dưới ô hạt nhân của Mỹ và phản đối hiệp ước trên. Tuy nhiên, Nhật Bản dự kiến sẽ cử Đại sứ tới dự lễ trao giải Nobel Hòa bình.
| Vì sao người Mỹ thống trị Nobel kinh tế? Kể từ lần trao giải đầu tiên năm 1969, chỉ 12 năm là không có sự xuất hiện của người Mỹ. |
| Mùa Nobel 2017 khép lại với những khám phá thay đổi thế giới Từ công trình quan sát sóng hấp dẫn trong vũ trụ cho tới những câu chuyện khám phá cảm xúc sâu thẳm nhất của con ... |
| Giải Nobel Kinh tế 2017 trị giá 9 triệu bảng Anh thuộc về giáo sư người Mỹ Vào 16h45 chiều nay, 9/10, tên Richard H. Thaler (ĐH Chicago, Mỹ) đã được xướng lên và trở thành cái tên danh dự giải Nobel ... |
http://anninhthudo.vn/the-gioi/vi-sao-dai-su-my-anh-phap-khong-du-trao-giai-nobel/750106.antd
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (40 phút trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (43 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (45 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (2 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (2 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (3 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
