Hậu trường - Chính khách
30/05/2019 17:37Vệ sĩ vô tình nổ súng trên máy bay chở Thủ tướng Czech
![]() |
Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis tại Bỉ tháng 7/2018. Ảnh: AFP.
"Chúng tôi có thể xác nhận một người đã vô tình bắn một phát đạn trong khi kiểm tra súng trên máy bay chính phủ vào tối 28/5", phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Cộng hòa Czech Lenka Sikorova ngày 29/5 nói.
Chiếc máy bay chở 22 người, trong đó có Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis, khởi hành từ Brussels sau khi ông Babis dự một bữa tối của EU. Khẩu súng bị cướp cò khi vệ sĩ này tìm cách tháo băng đạn vào thời điểm máy bay chuẩn bị cất cánh. Viên đạn bắn trúng xe đẩy phục vụ đồ ăn.
"Sự cố xảy ra ở một khu vực tách biệt. Không ai gặp nguy hiểm", Sikorova nói thêm.
Babis là tỷ phú ngành thực phẩm, hóa chất và truyền thông. Ông giữ chức thủ tướng Cộng hòa Czech từ tháng 12/2017, sau quãng thời gian đảm nhận vị trí bộ trưởng tài chính và phó thủ tướng.
Năm 1994, sự cố tương tự từng xảy ra khi vệ sĩ của Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Czech Antonin Baudys vô tình nổ súng trên chuyến bay tới Thụy Điển. Không ai bị thương trong sự cố.
Phương Vũ (Theo AFP)
| Ứng viên thủ tướng Anh bị cáo buộc nói dối về Brexit
Boris Johnson sẽ phải hầu tòa vì bị cáo buộc tuyên truyền sai sự thật rằng Anh nộp 350 triệu bảng Anh một tuần cho ... |
| Thủ tướng Merkel cảnh báo 'thế lực hắc ám' trỗi dậy ở châu Âu
Trước sự trỗi dậy của phe cánh hữu và chủ nghĩa dân túy trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa qua, thủ tướng ... |
- Giá vàng đầu tuần “bốc hơi” 1,4 triệu đồng/lượng, xuống đáy 1 tuần (09:16)
- Tuổi 35 và cuộc chiến giành lại đôi chân sau đột quỵ (09:03)
- Mỹ tưởng tín hiệu liên lạc giải cứu của phi công F-15 là 'bẫy' (40 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 6/4: Quay đầu đi xuống (51 phút trước)
- 40 phút 'ngắt kết nối': Khoảnh khắc cô độc nhất của phi hành đoàn Artemis II (1 giờ trước)
- Đất nền vùng ven Hà Nội lại 'nổi sóng' (1 giờ trước)
- Thông điệp cầu cứu phi công Mỹ gửi khi lẩn trốn giữa vòng vây quân Iran (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/4: Từ Bắc vào Nam đón nắng nóng và nắng nóng gay gắt (2 giờ trước)
- Ảnh Trái Đất từ Artemis II gây tranh cãi: Vì sao năm 1972 đẹp hơn 2026? (05/04/26 22:00)
- Lý do không xử lý hình sự 4 tiếp viên xách hành lý trong có tuýp kem chứa ma túy? (05/04/26 20:31)
