VĐV đấu kiếm Maria Belen Perez Maurice của Argentina nhận được niềm vui bất ngờ với lời cầu hôn của bạn trai ngay sau trận đấu tại Olympic Tokyo.

VĐV đấu kiếm Maria Belen Perez Maurice bị loại ở vòng 1/32 với thất bại trước Anna Marton của Hungary, dù vậy, Olympic Tokyo vẫn trở thành kỷ niệm đáng nhớ với kiếm sĩ người Argentina.

Ngay sau trận thua, Maurice đã nhận được lời cầu hôn từ HLV Lucas Guillermo Saucedo, cũng là bạn trai đã gắn bó cùng cô 17 năm qua. Lời cầu hôn được Saucedo viết trên tấm bảng được chuẩn bị sẵn. Sau khi Maurice thi đấu xong, Saucedo giơ cao tấm bảng với dòng chữ: "Cưới anh nhé, được không?".

VĐV đấu kiếm Argentina được bạn trai cầu hôn sau trận đấu ở Olympic - 1
Kiếm sĩ Maria Belen Maurice được bạn trai cầu hôn.

"Vâng, tất nhiên rồi", Maurice xúc động trả lời lời cầu hôn của Saucedo. 11 năm trước, Saucedo từng cầu hôn Maurice nhưng bị từ chối. Dù vậy, VĐV người Argentina đã đồng ý ở lần ngỏ lời thứ hai của bạn trai.

"Tôi đã quên hết tất cả", Maurice khẳng định với báo giới. Với kiếm sĩ hạng 27 thế giới, nỗi buồn thất bại đã ở lại phía sau, chỉ còn nhường chỗ cho niềm hạnh phúc.

Để có được cái gật đầu của Maurice, HLV Saucedo đã chuẩn bị rất kỳ công. Anh nhờ tình nguyện viên tại địa điểm tổ chức thi đấu chuẩn bị sẵn một tờ giấy để viết lời cầu hôn. Ban đầu, tình nguyện viên nói trên từ chối, nhưng sau đó đồng ý khi Saucedo đề nghị đổi tờ giấy để lấy một chiếc huy hiệu Olympic.

Tuy nhiên, cặp đôi VĐV - HLV của đoàn thể thao Argentina không thể lập tức hưởng tuần trăng mật. Cả hai sẽ phải tiếp tục ở lại làng VĐV Olympic để tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19. Cả hai hy vọng sẽ được tận hưởng hạnh phục khi cùng trở lại quê hương Buenos Aires trong tuần này.

Vừa thắng trận ra mắt Olympic, 2 VĐV Việt Nam gặp ngay đối thủ số 1 thế giới Vừa thắng trận ra mắt Olympic, 2 VĐV Việt Nam gặp ngay đối thủ số 1 thế giới
Đánh bại Brazil, Messi cùng Argentina giải cơn khát vô địch Copa America Đánh bại Brazil, Messi cùng Argentina giải cơn khát vô địch Copa America

HỒNG NAM