Vay thêm 35.000 tỷ đồng cho dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết, hiện TP đã ký hiệp định vay vốn với đối tác Nhật Bản, 35.000 tỷ đồng sẵn sàng chờ Trung ương gật đầu, lúc đó TP sẽ có nguồn tiền để thực hiện thi công dự án Bến Thành - Suối Tiên.

Liên quan đến việc xây dựng tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa cho biết, công trình vẫn đang được thi công bình thường và đã hoàn thành được 70% khối lượng. Dự kiến đến cuối năm 2019, đầu năm 2020 sẽ đi vào hoạt động.

Hiện TP.HCM vẫn đang chờ ý kiến từ Trung ương để được chấp thuận tăng tổng mức đầu tư từ 17.388 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng nhằm đáp ứng những yếu tố thực tế phát sinh so với tư vấn thiết kế ban đầu.

“TP.HCM đã ký hiệp định vay vốn với phía đối tác Nhật Bản, 35.000 tỷ đồng đã sẵn sàng, chờ cấp có thẩm quyền gật đầu thì TP.HCM sẽ có nguồn tiền này. Trong thời gian này, TP.HCM đã tạm ứng kinh phí để dự án được tiếp tục.

Quá trình triển khai dự án của đối tác Nhật Bản cũng được giám sát của Quốc hội và HĐND TP.HCM xác định đạt chất lượng rất tốt”, ông Tuyến nói thêm.

vay them 35000 ty dong cho du an metro ben thanh suoi tien

Dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên hiện vẫn đang được thi công.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang có chủ trương thuê tư vấn nước ngoài để hỗ trợ nghiên cứu xây dựng không gian ngầm trên cơ sở các công trình có sẵn.

Cụ thể, TP sẽ phát triển Trung tâm thương mại ngầm gắn với các tuyến metro số 1, 2, 3, 4, 5. Quy hoạch ngầm sẽ phải triển khai nhanh để TP định hướng hạn chế xây dựng các công trình có độ sâu nhất định vào lòng đất.

Riêng với Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, đại diện UBND TP.HCM cho biết, theo hợp đồng, chủ đầu tư là Tập đoàn Trung Nam phải tự chuẩn bị kinh phí triển khai dự án. Sau đó, đơn vị có thẩm quyền sẽ nghiệm thu, quyết toán công trình và thanh toán cho chủ đầu tư.

Ông Tuyến cũng cho biết, UBND TP sẽ xác nhận trong một chừng mực nào đó để chủ đầu tư được vay vốn ngân hàng. "Có thể an tâm là dự án chống ngập sẽ hoàn thành trong thời gian tới”, ông Tuyến khẳng định.

vay them 35000 ty dong cho du an metro ben thanh suoi tien TP.HCM có tiền và đủ sức làm tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, khẳng định thành phố đủ sức làm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên vì đã ...

vay them 35000 ty dong cho du an metro ben thanh suoi tien Tuyến Metro số 1 của TP HCM không thể đúng hẹn

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP HCM nhìn nhận với tiến độ như hiện nay tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên không ...

vay them 35000 ty dong cho du an metro ben thanh suoi tien Xem “siêu robot” đào hầm metro Bến Thành - Suối Tiên

Đường hầm thứ hai nối ga Ba Son và ga Nhà hát TPHCM, thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối ...

vay them 35000 ty dong cho du an metro ben thanh suoi tien Thận trọng đào đường hầm thứ 2 tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên

Do nằm cạn hơn đường hầm thứ nhất, việc đào đường hầm thứ hai của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên phải rất thận trọng, các ...

/ https://vtc.vn