Quốc tế
03/01/2020 14:29Vận tải cơ rơi, 18 người thiệt mạng
"Một vận tải cơ quân sự An-12 bị rơi đêm qua sau khi cất cánh từ sân bay El Geneina. Toàn bộ 18 người trên máy bay đã thiệt mạng, bao gồm 7 thành viên tổ lái, 3 thẩm phán và 8 dân thương", phát ngôn viên quân đội Sudan Amer Mohammed Al-Hassan hôm nay cho biết.
![]() |
| Hiện trường vụ tai nạn vận tải cơ An-12 tối 2/1. Ảnh: Twitter/Salma Siddig. |
Phi cơ gặp nạn chỉ 5 phút sau khi rời mặt đất. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định, quân đội Sudan đang tiến hành điều tra. Máy bay trước đó chuyển hàng cứu trợ tới thủ phủ El Geneina của tỉnh Tây Darfur, nơi trải qua tình trạng xung đột bạo lực giữa các bộ lạc khiến gần 50 người thiệt mạng trong những ngày qua.
Phần lớn máy bay trong biên chế lực lượng vũ trang Sudan đều được chế tạo từ thời Liên Xô, bên cạnh số ít phi cơ mua từ Nga, Trung Quốc và Mỹ. Lực lượng này gặp hàng loạt tai nạn trong những năm gần đây vì sự cố kỹ thuật hoặc thời tiết xấu.
![]() |
| Vị trí thủ phủ El Geneina của tỉnh Tây Darfur ở Sudan. Đồ họa: BBC. |
Vũ Anh (Theo AFP)
| Chile tìm thấy mảnh vỡ vận tải cơ chở 38 người
Không quân Chile xác nhận hôm nay rằng các mảnh vỡ trôi nổi mà tàu tìm kiếm phát hiện thuộc về vận tải cơ C-130 ... |
| Vận tải cơ hạ cánh khẩn, 5 người chết
Máy bay An-12 hỏng nặng khi hạ cánh khẩn cấp do hết nhiên liệu gần thành phố Lviv, khiến 5 trong 7 thành viên tổ ... |
- Vì sao mưa tiếp tục kéo dài tại Hà Nội? (15:38)
- Sáng vừa thức dậy đã lướt điện thoại, chuyên gia cảnh báo 5 tác hại (15:19)
- Giảm mỡ, tăng cơ: "Thần dược" hay lối sống quyết định? (15:08)
- Bộ Nội vụ nói gì về đề xuất nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày? (15:01)
- Lễ cúng rằm tháng 7 ở Hàn Quốc khác Việt Nam thế nào? (1 giờ trước)
- Dự án quảng trường gần 200 tỷ ra sao sau 'tối hậu thư' của lãnh đạo TP Huế? (1 giờ trước)
- Mỹ đặt tham vọng 1.000 lượt phóng tàu vũ trụ/năm (1 giờ trước)
- FBI chặn âm mưu đánh bom tòa nhà lập pháp bang New York (4 giờ trước)
- ĐBQH: Người dân bị thu hồi đất cần được bày tỏ nguyện vọng về nơi tái định cư (4 giờ trước)
- Chủ tịch Hà Nội: Việc kiểm soát khí thải phương tiện giao thông phải thận trọng bởi tác động đến người dân (4 giờ trước)

