Văn Hậu quen thói xấu, CĐV Việt Nam lại thót tim

Hai tình huống va chạm quá mức cần thiết với cầu thủ Malaysia của Đoàn Văn Hậu khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng.

Đoàn Văn Hậu may mắn không phải nhận thẻ vàng nào trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên, có 2 tình huống cầu thủ này khiến các cổ động viên Việt Nam lo lắng vì nguy cơ mất người trong hoàn cảnh Văn Toàn bị truất quyền thi đấu.

Phút 16, Bin Hamadi xâm nhập vòng cấm của đội tuyển Việt Nam. Đây là pha bóng mà Văn Hậu muốn nhường cho Văn Lâm băng ra giải quyết tình huống. Khi cầu thủ Malaysia áp sát, Văn Hậu thực hiện che người nhưng đó lại là một động tác chơi xấu. Trọng tài Ryuji Sato thổi phạt hậu vệ Việt Nam, nhưng không rút thẻ.

Cuối hiệp một, Văn Hậu va chạm với Sharul Nazeem của Malaysia. Đây là pha bóng mà số 5 của đội tuyển Việt Nam chủ động che người với một cú vung tay ngang mặt đối phương. Cầu thủ Malaysia cũng không vừa với một cú trả đũa ngay sau khi tránh được. Trọng tài thổi phạt Nazeem.

Những động tác thừa của Đoàn Văn Hậu khiến không ít cổ động viên Việt Nam lo lắng. Trong hiệp một của trận đấu với Malaysia, đội tuyển Việt Nam mất người sau khi Văn Toàn nhận 2 thẻ vàng và bị truất quyền thi đấu. Điều đáng nói là cầu thủ sinh năm 1999 rất nhiều lần bị chỉ trích vì những pha vung tay như vậy khi thi đấu ở V-League.

Văn Hậu quen thói xấu, CĐV Việt Nam lại thót tim - 1

Những cú vung tay của Đoàn Văn Hậu khiến các cổ động viên lo lắng.

"Thẻ đỏ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam đến từ sự máu lửa của Văn Toàn, anh ấy hơi khó kiểm soát khi luôn thi đấu với bầu nhiệt huyết lớn, sẵn sàng áp sát đối thủ liên tục. Nhưng 2 tình huống của Văn Hậu thì khác. Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam nên tránh. Đây đều là những pha va chạm không nên xuất hiện. Nếu có thêm thẻ đỏ thì mọi chuyện sẽ khó khăn", cựu danh thủ Phạm Như Thuần bình luận trên sóng truyền hình.

Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ có lối chơi quyết liệt. Tuy nhiên, hậu vệ sinh năm 1999 vẫn còn quá nhiều những động tác thừa khi tranh chấp với cầu thủ đối phương. Điều này có thể khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó, nếu có VAR hoặc gặp trọng tài nghiêm khắc.

https://vtc.vn/van-hau-quen-thoi-xau-cdv-viet-nam-lai-thot-tim-ar723376.html

MAI PHƯƠNG / VTC News