Thể thao
15/03/2019 19:04Văn Hậu muốn sang châu Âu hơn Thái Lan
"Đời cầu thủ ai cũng muốn được chơi bóng ở những sân khấu lớn. Tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ được ra nước ngoài thi đấu, và tôi vẫn đang nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực trong tương lai", Đoàn Văn Hậu chia sẻ với VnExpress.
![]() |
| Đoàn Văn Hậu (số 4) được đánh giá là cầu thủ tiềm năng của Việt Nam, có đủ sức để có thể ra nước ngoài tỏa sáng. |
Văn Hậu mới 19 tuổi, nhưng đã là trụ cột ở CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam, sở hữu rất nhiều danh hiệu danh giá như chức vô địch AFF Cup, HC bạc U23 châu Á, V-League và Cup Quốc gia. Màn trình diễn xuất sắc của hậu vệ người Thái Bình giúp anh lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng danh tiếng như Monchengladbach (Đức) hay Muangthong United (Thái Lan)...
"Tôi muốn được thử sức ở châu Âu. Còn nếu ở tầm châu Á, tôi muốn đến các nền bóng đá phát triển tầm Nhật Bản, Hàn Quốc. Tôi không thích sang Thái Lan, vì giải VĐQG của họ cũng không hơn Việt Nam là bao", Văn Hậu bật mí.
Nhiều đội bóng bắn tiếng muốn sở hữu Văn Hậu, nhưng CLB Hà Nội chưa có bất cứ động thái nào về việc sẽ cho cầu thủ này ra nước ngoài thi đấu. Hậu vệ người Thái Bình cho rằng việc này là hợp lý. "CLB Hà Nội và ông bầu Đỗ Quang Hiển luôn yêu, chăm lo cho tôi. Khi thời điểm phù hợp đến, họ sẽ tính tương lai cho tôi. Để ra nước ngoài chơi được, không phải đi vì thương mại, bạn sẽ phải được chuẩn bị rất kỹ nhiều vấn đề".
Đoàn Văn Hậu đã cùng U23 Việt Nam giành HC bạc U23 châu Á và cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup trong năm 2018. Cầu thủ sinh năm 1999 cho biết mục tiêu lớn nhất của anh trong năm nay là cùng U22 Việt Nam giành tấm HC vàng SEA Games, giải đấu mà bóng đá Việt Nam chưa từng có vị trí cao nhất kể từ khi hội nhập trở lại.
Lâm Thỏa
| Đoàn Văn Hậu nỗ lực tập luyện giữa tin đồn đến Bundesliga
Giữa ồn ào chuyển nhượng tới đội bóng Đức Borussia Monchengladbach, Đoàn Văn Hậu vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp, nỗ lực tập luyện trong ... |
| 'Đội bóng Đức thực sự muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu'
Bình luận viên (BLV) Trương Anh Ngọc chia sẻ từ những nguồn tin riêng về việc CLB Borussia Monchengladbach muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu. |
- Máy bay không được cấp phép sang Mỹ, đội tuyển Uruguay đổ lỗi cho FIFA (09:41)
- Iran nêu điều kiện tham gia cuộc đàm phán kéo dài 60 ngày với Washington (09:21)
- Ả Rập Xê Út mua kính 10 triệu đồng giúp thủ môn 'tăng chỉ số' như trong game (09:02)
- Ông Trump tuyên bố Mỹ - Iran ký kết thỏa thuận hòa bình (1 giờ trước)
- Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới? (1 giờ trước)
- Đội tuyển châu Mỹ dự World Cup chỉ có 1 cầu thủ bản địa, 100% quốc tịch Hà Lan (2 giờ trước)
- Báo Brazil ngỡ ngàng: Đội Nhật Bản thể hình như châu Âu, có thể vào tứ kết (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 15/6: Hà Nội ngày nắng nóng 36°C, chiều tối mưa rào và dông (2 giờ trước)
- Nhật Bản gỡ hòa phút 89, Van Dijk nói 'thật cay đắng' (3 giờ trước)
- Sức mạnh Tây Ban Nha tại World Cup 2026: Ứng viên vô địch số 1 (14/06/26 21:52)
