Thể thao
23/10/2019 06:55Văn Hậu kiến tạo thành bàn ở Hà Lan
Văn Hậu đá hậu vệ trái trong đội hình của đội trẻ CLB Hà Lan. Phút 20 từ pha dâng cao, tuyển thủ Việt Nam thực hiện quả tạt chính xác giúp Rein Smit dứt điểm vào góc xa khung thành, nâng tỷ số lên 2-0.
Trước đó, Arjen van der Heide mở tỷ số ngay khi trận đấu bắt đầu được một phút. Trước khi hiệp một khép lại, đội bóng của Văn Hậu ghi thêm bàn thứ ba, khẳng định sức mạnh áp đảo so với đối thủ Graafschap.
![]() |
| Văn Hậu và người hâm mộ Việt Nam rất được CLB Hà Lan quan tâm. |
Đây là trận thứ ba Văn Hậu đá chính cho đội dự bị của Heerenveen. Điều này giúp cầu thủ 20 tuổi duy trì cảm giác bóng và làm quen với bóng đá châu Âu, dù mục tiêu của Văn Hậu vẫn là thi đấu ở đội chính.
Cuối tuần qua ở vòng 10 giải Hà Lan, hậu vệ trái của Heerenveen rời sân ở phút 64 nhưng thay vì đưa Văn Hậu vào sân, HLV Jansen thay hậu vệ phải Ricardo Van Rhijn. Ông Jansen sau đó giải thích muốn ưu tiên mặt trận phòng ngự và cần người có kinh nghiệm ở những phút cuối nên chưa thể trao cơ hội cho cầu thủ Việt Nam.
Ngày 31/10 tới, Heerenveen sẽ có một trận đấu ở Cup Quốc gia, gặp đội bóng hạng nhì Excelsior. Đây sẽ là cơ hội để Văn Hậu có trận đầu tiên khoác áo đội chính của Heerenveen.
Hữu Nhơn
| Công Phượng, Văn Hậu tập trung muộn, tuyển Việt Nam gặp khó trước trận UAE
Văn Hậu, Công Phượng có rất ít thời gian hội quân cùng tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho các trận đấu gặp UAE hay ... |
| SC Heerenveen đá Cúp Quốc gia, Đoàn Văn Hậu sáng cửa đá chính
Văn Hậu có thể đá trận ra mắt CLB Heerenveen vào cuối tháng 10 tới. |
| Văn Hậu "đè đầu cưỡi cổ" cầu thủ Indonesia cao 1,58m
Thể hình vượt trội giúp Văn Hậu luôn thắng tranh chấp tay đôi với cầu thủ Rico của Indonesia, chiều 15/10. |
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (1 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (1 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (1 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (1 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (1 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (1 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (2 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (2 giờ trước)
